Trẻ bị cảm, sốt

Trứng gà chứa nhiều protein gồm có anbumin và ovoglobumin, đây là những thành phần sau khi ăn vào sẽ tạo ra một nhiệt lượng đáng kể. Khi trẻ bị sốt mà còn ăn thêm trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khiến bệnh của bé không những cải thiện mà còn nặng thêm.

Những trường hợp cấm kỵ mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ ăn trứng gà - Ảnh 1
Ăn trứng gà khi bị sốt khiến bệnh tình càng trở nên nặng hơn

Trẻ vừa ốm dậy

Vỏ trứng có rất nhiều lỗ nhỏ li ti nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào, thậm chí có thể nhiễm vi khuẩn salmonella trong lòng đỏ trứng. Bé vừa ốm dậy sức đề kháng còn rất yếu nên mẹ không nên cho bé ăn trứng, đặc biệt là món trứng luộc lòng đào chưa chín hay đập trứng tươi vào cháo nóng.

Trẻ dưới một tuổi

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi rất mẫn cảm, dễ bị dị ứng. Trứng gà có chứa một lượng nhỏ những chất hóa học rất dễ trẻ dị ứng. Thậm chí với một số bé quá nhạy cảm, làn da bé cũng nhanh chóng bị dị ứng ngay khi vừa tiếp xúc với mùi vị trứng. Vì những nguy cơ tiềm ẩn này, mẹ chớ dại cho con ăn trứng gà khi bé chưa đầy 1 tuổi.

Trẻ bị thừa cân, béo phì

Trứng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa, những chất này gây nên tình trạng thừa cân ở trẻ. Vì vậy, mẹ nên hạn chế cho trẻ béo phì ăn trứng. Với những trẻ béo phì mẹ nên cho con ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

Trẻ bị tiêu chảy

Khi bé bị tiêu chảy, mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ ăn trứng gà. Bởi vì, các chất mỡ, đạm có trong trứng gà rất dễ bị rối loạn, không dễ tiêu. Nếu ăn trứng vào lúc đường ruột đang yếu sẽ làm nguy hại đến sức khỏe của bé.

Trẻ có tiền sử tim mạch

Với những bé bị tim mạch như tim bẩm sinh, hở van tim… mẹ cụng nên hạn chế cho con ăn trứng bởi trong trứng có hàm lượng cholesterol cao dễ ảnh hưởng đến bệnh của trẻ.

5 siêu thực phẩm mẹ bầu nên ăn giúp tim thai khỏe mạnh

5 siêu thực phẩm mẹ bầu nên ăn giúp tim thai khỏe mạnh

Dinh dưỡng của em bé đang phát triển phụ thuộc vào dinh dưỡng của bạn. Điều này có nghĩa là bất cứ những gì bạn ăn cũng ảnh hưởng đến em bé của bạn. Trong đó có một số thực phẩm có lợi cho tim thai.

phanquyen | Theo PhunuNews