Tại sao khi mang bầu rốn lại lồi lên?

Những điều mẹ cần biết khi mang thai đặc biệt là hiện tượng rốn lồi - Ảnh 1

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua một sự thay đổi lớn. Trọng lượng của mẹ sẽ tăng lên đáng kể và tử cung cũng mở rộng khi em bé ngày một lớn lên. Thêm nữa, cơ thể mẹ khi mang thai cũng tích trữ chất lỏng. Tất cả những điều này sẽ khiến bụng mẹ to lên và rốn căng ra, nhô lên phía ngoài da.

Rốn lồi là hiện tượng phổ biến trong thai kỳ nên mẹ bầu không cần quá băn khoăn vì em bé của bạn đang phát triển bình thường.

Mẹ bầu cần vệ sinh kỹ vùng rốn khi mang thai

Những điều mẹ cần biết khi mang thai đặc biệt là hiện tượng rốn lồi - Ảnh 2

Rốn mẹ là nơi có mối liên kết trực tiếp với bé. Do đó việc tránh nhiễm trùng ở khu vực này là vô cùng quan trọng.

Vào những tháng cuối thai kỳ, khi bụng mẹ lớn lên thì rốn cùng lồi ra ngoài. Lúc này mẹ có thể dùng tăm bông để lau chùi rốn nhẹ nhàng, không nên mạnh tay có thể dẫn đến tổn thương.

Có cách nào khiến rốn không bị lồi khi mang thai không?

Khi mang thai, mẹ không thể làm bụng bầu ngừng lớn lên và tương tự như thế bạn cũng sẽ không làm cách nào để rốn không lồi lên được. Thậm chí có những người ngay khi sinh ra đã có rốn lồi và khi mang bầu rốn lồi cao hay thấp là việc bạn không thể biết trước.

Sau sinh rốn có xẹp xuống?

Những điều mẹ cần biết khi mang thai đặc biệt là hiện tượng rốn lồi - Ảnh 3

Sau khi sinh nở, vùng da quanh rốn có xu hướng lỏng lẻo hơn nên rốn sẽ không thể xẹp ngay như khi trước lúc mang bầu. Khoảng 2-3 tháng sau sinh, rốn sẽ về vị trí ban đầu tuy nhiên trong một số trường hợp hiếm, rốn của mẹ vẫn có thể không về hoàn toàn như ban đầu. Trong trường hợp này mẹ có thể hỏi bác sõ để áp dụng những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp rốn đẹp hơn như bạn mong muốn.

Mẹ bầu suýt mất mạng vì ăn lấy ăn để cho hai người

Mẹ bầu suýt mất mạng vì ăn lấy ăn để cho hai người

Chỉ vì nghe theo lời khuyên "ăn cho hai người", mẹ bầu này đã suýt chút nữa làm hại tính mạng cả mình lẫn em bé trong bụng khi mang thai lần đầu.

Theo Mai/ Phunutoday/ Khỏe & Đẹp