Hình dáng bụng bầu

Nếu mẹ mang bụng bầu tròn và thấp được xem là dấu hiệu dự đoán sinh con trai. Theo kinh nghiệm dân gian, những người phụ nữ mang thai bụng dưới thường sinh ra một bé trai. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp mang bầu bụng dưới lại sinh song thai.

Mẹ mang thai bụng tròn thường sinh con trai (Ảnh minh họa)

Dựa vào nhịp tim đập

Nếu nhịp  tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái. Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì chắc chắnbạn mang thai con trai.

Kích thước núi đôi

Nếu bầu ngực gọn gàng, không quá lớn thường là dấu hiệu sinh con trai. Sở dĩ như vậy, vì theo các nhà khoa học cho rằng khi mang thai con trai sẽ sản sinh nhiều testosterone hơn và khiến người mẹ tổn hao nhiều năng lượng hơn, vì chúng sẽ lớn hơn, tình trạng này làm kìm hãm sự nở ra của bầu ngực.

Nước tiểu có màu vàng nhạt

Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu mẹ bầu đi tiểu thấy nước tiểu có màu vàng sáng thì khả năng bạn đang mang bầu con trái. Ngược lại nếu nước tiểu màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé gái. Tuy nhiên, trong thai kỳ nếu mẹ đi tiểu nước tiểu đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay.

Nhẫn cưới

Một cách dự đoán giới tính thai nhi mà được xem là chính xác đó là bói nhẫn. Cách làm đơn giản, bạn chỉ cần treo chiếc nhẫn bạn đã đeo nhiều năm vào sợi tóc của mình, sau đó di chuyển nhẹ sợi tóc để nhẫn bắt đầu xoay. Nếu nhẫn xoay vòng tròn, nhiều người tin rằng bạn sẽ sinh con trai, còn xoay dẹt thì sẽ sinh con gái.

Chiếc nhẫn xoay tròn mẹ thường sinh con trai (Ảnh minh họa)

Chẵn và lẻ

Truyền thuyết cho rằng, Mayans quyết định giới tính của thai bằng việc xem độ tuổi của người mẹ mang thai và năm thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ, bạn sẽ sinh con gái. Nếu một chẵn một lẻ, bạn sẽ sinh con trai.

Mở khóa bí mật

Dùng một chiếc chìa khóa đặt lên phía trước người bạn mang bầu và bảo cô ấy nhặt chiếc chìa khóa lên. Nếu cô ấy cầm chìa khóa lên và úp tay, cô ấy sẽ sinh con gái. Nếu cô ấy cầm chìa khóa lên và ngửa tay, cô ấy sẽ sinh con trai.

Thích ăn chua và ngọt

Đây là dấu hiệu mà rất nhiều người dùng để đoán  giới tính thai nhi khá chính xác. Khi mang bầu bé trai các mẹ thường thèm đồ ăn ngọt, còn dấu hiệu mang bầu bé gái là thèm ăn đồ chua. Tuy nhiên, căn cứ này cũng chưa được chứng mình có tính khoa học.

Ốm nghén

Nếu mẹ bầu nào ốm nghén dữ dội vào 3 tháng đầu thì thường sinh con gái, còn nếu mẹ mang thai không ốm nghén có khả năng mẹ sinh con trai. 

 

Bí quyết giúp mẹ bầu chấm dứt tình trạng mất ngủ, mệt mỏi

Bí quyết giúp mẹ bầu chấm dứt tình trạng mất ngủ, mệt mỏi

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường gặp tình trạng mất ngủ, căng thẳng và mệt mỏi. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này giúp mẹ có thai kì an nhiên và hạnh phúc nhất?

phanquyen | Theo PhunuNews