Nhận biết sớm dấu hiệu trầm cảm sau sinh tốt cho mẹ và con

21/06/2017 23:31

Dấu hiệu trầm cảm sau sinh không phải mẹ nào cũng nhận biết được chính vì vậy chúng tôi xin chia sẻ các dấu hiệu đó để mọi người phát hiện và chữa trị kịp thời.

Việc mang thai cũng đã khiến các mẹ trầm cảm lắm rồi nay sinh con ra lại trầm cảm thêm, vậy đâu là dấu hiệu trầm cảm sau sinh cho thấy các mẹ đã mắc chứng bệnh này ? Cùng nghiên cứu vấn đề này với Phununews  và cùng nhau chữa trị mọi vết thương để mẹ và bé luôn khỏe mạnh nhé.

1. Suy nhược cơ thể

Những người phụ nữ có dấu hiệu này thường vô cùng đau khổ, tuyệt vọng, cơ thể mệt mỏi triền miên, chẳng buồn làm việc gì kể cả chăm sóc con. Họ mệt mỏi và bỏ bê công việc nhà, không lo cho chồng con. Luôn tạo ra những ý nghĩa tiêu cực rằng mình quá mệt mỏi để làm, để tiếp tục chính vì vậy đã đã dẫn đến tình trang trầm cảm sau khi sinh.

2. Lo lắng

Hình internet.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu trầm cảm sau sinh mẹ nên chú ý. Một người phụ nữ sau khi sinh em bé thường có rất nhiều mối lo lắng khiến họ strees nặng. Họ lo lắng chồng mình có bồ nhí hay không, lo lắng về vóc dáng không thể nào lấy lại được sau sinh, lo lắng không biết chăm con thế nào cho tốt, lo lắng công việc nhà không làm xuể. Qúa nhiều thứ để lo khiến cho các bà mẹ sau sinh thường mắc bệnh trầm cảm.

3. Thu mình lại

Chẳng muốn gặp gỡ, chẳng muốn nói chuyện cùng ai, chẳng muốn bước ra khỏi nhà dù nửa bước. Chỉ một mình lẩn quẩn trong nhà chăm con, họ sợ khi gặp mọi người thì tất cả sẽ đem lại cho họ cảm giác sợ sệt, tự ti về nhiều mặt. Trầm cảm thường biểu hiện trong một cảm giác bị cô lập và không muốn tham gia thế giới bên ngoài. 

4. Suy nghĩ quá nhiều

Suy nghĩ về chuyện làm mẹ, làm mẹ không hề đơn giản đặc biệt đối với các chị em lần đầu làm mẹ, đó là cả một vấn đề. Suốt ngày các chị em đều phải lăn tăn nghĩ xem phải cho con ăn gì cho tốt, không được ăn gì để tránh hại sức khỏe, rồi việc phải nhớ đưa con đi khám định kì, tiêm ngừa định kì.

Suy nghĩ cho con, con mình đứt ruột sinh ra dù có trầm cảm mức nào cũng phải lo  cho con thật tốt. 

5. Ăn không ngon miệng và sút cân

Việc suy nghĩ quá nhiều dẫn đến việc ăn không ngon, ngủ không yên và sụt cân không phanh. Đây là dấu hiệu khá rõ về việc trầm cảm sau sinh.

Chúng tôi đã chia sẻ cho các mẹ những dấu hiệu trầm cảm sau sinh và rất mong những mẹ nào đang gặp vấn đề này hay tìm cho mình những cách điều trị thích hợp để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tập thể dục khi mang thai, mẹ khỏe mạnh lại 'rặn 3 hơi là ra con'
Tập thể dục khi mang thai sẽ vẫn an toàn khi bạn tập luyện ở một mức độ nhất định.
XEM TIẾP
Sau vụ bé trai tử vong vì đuối nước cạn, cha mẹ học gấp những kiến thức này
Khi thấy con có biểu hiện mệt mỏi, khó thở, đau ngực... sau khi đi bơi, bố mẹ cần đưa con ngay đến phòng cấp...
XEM TIẾP
Ăn quả này thường xuyên bố mẹ lùn mấy con vẫn cao lớn vượt trội
Dưới đây là những loại hoa quả giàu canxi các mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để con ngày càng cao...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM