Sau thời gian vượt cạn đau đớn chị em phải đối mặt với việc vất vả nuôi con nhỏ, và điều chị em quan tâm không kém đó là chỉ số cân nặng của cơ thể. Sinh xong, đa phần chị em đều sồ sề, đặc biệt là vòng eo quá cỡ. Tuy nhiên, chị em đừng quá lo lắng, vì nếu biết cách ăn uống, sinh hoạt cùng việc tập luyện sẽ giúp chị em nhanh lấy lại dáng. Sau đây là 4 nguyên tắc cần ghi nhớ để nhanh lấy dáng.

Ăn nhiều bữa trong ngày

Đây là điều mẹ cần ghi nhớ sau sinh nếu muốn giảm cân sau sinh nhanh chóng. Với cách ăn này, mẹ vẫn đủ dinh dương4 cho con bú mà không làm mẹ bị. Bên cạnh đó, mẹ nên duy trì uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau xanh, tập trung ăn các món nhiều protein, hạn chế tinh bột, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Làm "chuyện ấy"

Đây là việc làm mà nhiều chị em trốn tránh sau sinh. Thế nhưng, theo nghiên cứu, việc gần gũi chồng là bí quyết giảm cân hiệu. Làm "chuyện ấy" không những giúp tinh thần thoải mái, thắt chặt tình cảm vợ chồng mà còn giúp mẹ tiêu hao một lượng lớn calo và mỡ thừa. Chú ý sau khi cơ thể hồi phục hoàn toàn mới được quan hệ tình dục. Ngoài ra, chị em nên tập thể dục, các bài tập giảm cân, tập yoga, đi bộ để nâng cao hiệu quả.

Muốn da đẹp, eo thon sau sinh, chị em nhất định phải làm điều này - Ảnh 1
Tập thể dục giúp mẹ nhanh lấy lại vòng eo thon gọn

Thường xuyên đeo gen nịt bụng

Sau khi cơ thể hồi phục hoàn toàn, hết hoàn toàn sản dịch, chị em nên đeo gen bụng để giảm thiểu phần nào tình trạng bụng sồ sề sau sinh, những phần mỡ thừa được rút đi một cách nhanh chóng.

Sắp xếp thời gian biểu khoa học

Các mẹ nên tập thói quen thiết lập thời gian biểu khoa học, dù có con nhỏ nhưng vẫn phải lập kế hoạch sinh hoạt khoa học, ngủ đủ giấc, sinh hoạt đúng giờ, ăn đúng bữa. Có như vậy phương pháp giảm cân mới phát huy hết hiệu quả.

Cách sơ cứu cho bà bầu bị say nắng đơn giản, hiệu quả

Cách sơ cứu cho bà bầu bị say nắng đơn giản, hiệu quả

Say nắng là một trong những hội chứng liên quan đến sức nóng, bao gồm nhiều mức độ. Người bị say nắng sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, nhất là bà bầu.

phanquyen | Theo PhunuNews