Trong dân gian, gừng được xem là thực phẩm "khắc tinh" của nhiều loại bệnh, không những thế gừng còn giúp giữ ấm cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, tăng khả năng miễn dịch,... đây cũng là nguyên liệu giảm cân tuyệt đối an toàn và hiệu quả, nhất là đối với phụ nữ sau sinh giúp giữ "eo thon dáng chuẩn" mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng tổng hợp sữa của mẹ bầu.

2 lát này mỗi ngày, phụ nữ sau sinh sẽ không bao giờ mập hay có mỡ thừa nữa - Ảnh 1

1. Gừng ngâm giấm

Để thực hiện liệu pháp này, bạn nên ra chợ chọn mua gừng tươi và giấm gạo. Đầu tiên, rửa gừng thật sạch để các lớp bùn bị trôi đi rồi gọt bỏ vỏ, sau đó tiếp tục cắt gừng thành lát mỏng. Cho tất cả vào lọ thủy tinh đã có sẵn giấm gạo bên trong và ủ trong vòng 1 tuần. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp trên ở nơi thoáng mát hoặc ngăn tủ lạnh.

Bạn nên ăn 2-4 lát gừng tươi vào mỗi buổi sáng sẽ giúp thúc đẩy chất đường bài tiết, giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ chống oxi hóa, chống lão hóa, chống nếp nhăn và đốt cháy mỡ bụng cực kỳ hiệu quả.

2. Gừng kết hợp mật ong

Với liệu pháp này bạn cần chuẩn bị 4-6 lát gừng tươi đã gọt vỏ và đập dập pha vào nước đun sôi khoảng 10 phút rồi cho thêm 1-2 thìa mật ong vào khi nước đã nguội.

Dùng hỗn hợp gừng và mật ong thường xuyên sẽ giúp tăng tuần hoàn huyết dịch, kích thích tiết dịch vị, hỗ trợ tiêu hóa,... và độ nóng của gừng giúp đốt cháy mỡ thừa gấp 3 lần so với những loại thực phẩm khác.

3. Nước cốt gừng

Hầu hết phụ nữ nghĩ rằng để giữ được "eo thon dáng chuẩn" sau khi sinh là điều rất khó, nhưng chỉ với cốc nước cốt gừng này lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ bị đánh tan nhanh chóng. 

Phương pháp làm rất đơn giản. Bạn chuẩn bị gừng tươi đã gọt vỏ và rửa sạch với nước, cho vào máy xay nhuyễn rồi chắt lấy phần nước gừng. Dùng dung dịch xoa trực tiếp lên vùng mỡ thừa rồi massage khoảng 15-20 phút, kiên trì thực hiện 2-3 lần/tuần. Lưu ý, tắm sạch trước khi sử dụng dung dịch để đạt hiệu quả cao hơn. 

Chúc các bạn thành công!

Phụ nữ mang thai ăn bao nhiêu trứng gà là đủ?

Phụ nữ mang thai ăn bao nhiêu trứng gà là đủ?

Nhiều người chỉ biết trứng gà tốt cho sức khỏe mọi người, đặc biệt bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không phải vì bổ mà phụ nữ mang thai có thể ăn nhiều.

thanhhang | Theo PhunuNews