Mẹ sinh con ở tuổi 15, em bé vừa chào đời làn da đã bao phủ vảy trắng, bong từng mảng lớn

Mẹ bầu 01/04/2021 21:15

Một sản phụ 15 tuổi người dân tộc đến bệnh viện Nghĩa Lộ (Yên Bái) sinh con. Tuy nhiên, đứa bé sơ sinh có lớp da vảy màu trắng phủ cà cơ thể, cử động mạnh sẽ bong tróc nhiều, chảy máu.

Theo VTV News. vừa qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) tiếp nhận ca sinh nở của một sản phụ người H'Mông. Tuy nhiên, em bé khi sinh ra đã có một lớp da trắng bao phủ khắp cơ thể, có hiện tượng bong tróc từng mảng lớn.

so sinh 1
 bé sinh ra có lớp da vảy trắng bao phủ và nhiều mãng bong tróc - Ảnh: VTV Mews

Được biết, sản phụ này 15 tuổi, dáng người thấp bé. Cô trú tại Trạm Tấu, Yên Bái đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ để sinh. Ban đầu, các bác sĩ chỉ định sinh mổ do thai ngôi ngược.

sơ sinh khóc to nhưng toàn thân bị bao phủ bởi lớp da màu trắng với nhiều vết rạn nứt sâu và chảy máu. Khi bé cử động, vết nứt càng sâu và chảy nhiều máu hơn.

so sinh 2
 Khi cử động, các vết thương làm em sẽ chảy nhiều máy hơn - Ảnh: VTV Mews

Trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán là da vảy cá bẩm sinh (Harlerquin Ichthyois), thể nặng nhất trong 9 thể bệnh lý này. Tỷ lệ mắc là 1/500.000 trẻ sinh ra trên toàn thế. Bệnh lý da vảy cá bẩm sinh là do đột biến gen lặn trên nhiễm sắc thể số 2.

Các bác sĩ khuyến cáo: Để sinh ra 1 em bé khỏe mạnh, ngoài việc tiêm phòng đầy đủ các mũi vaccine phòng bệnh, bổ sung dinh dưỡng hợp lý thì việc thăm khám định kỳ và sàng lọc trước sinh để phát hiện các dị tật bẩm sinh là vô cùng quan trọng.

Vụ học sinh lớp 8 bị bạn đâm chết ở trường: Ông nội chạy về nhà, có bao nhiêu tiền thì mang hết vào viện cứu cháu nhưng không kịp

Người thân của nam sinh lớp 8 bị bạn dùng dao đâm ở trường, ông nội nghe tin thì liền gom hết tiền đi cứu cháu. Bố mẹ em đến giờ chỉ biết khóc vì thương con.

TIN MỚI NHẤT