Mang thai 3 tháng ăn được rau chùm ngây không?

13/04/2016 07:34

Rau chùm ngây là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được rau chùm ngây.

Theo Dân trí, trong rau chùm ngây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm rất nhiều khoáng chất và 18 axit amin cùng nhiều chất chống oxy hóa. 

Trong loại rau này cũng có các chất chống viêm nhiễm, chất kháng sinh và các chất có khả năng ngăn ngừa khối u đồng thời có tác dụng đào thải độc tố trong cơ thể từ đó giúp ổn định huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ gan. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C trong rau chùm ngây là 120 mg/100g gấp 4 lần cam (hàm lượng vitamin C trong cam là 30 mg/100 g).

Mang thai 3 tháng ăn được rau chùm ngây không?  - Ảnh 1

Phụ nữ mang thai không được ăn rau chùm ngây (Ảnh minh họa)

Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao thì chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý bởi các bộ phận của cây cũng chứa rất nhiều các nguồn cung cấp đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics.

Mang thai 3 tháng có nên ăn rau chùm ngây không?

Câu trả lời là không. Bởi theo như chia sẻ trên Vietnamnet của TS Hồ Thu Mai - Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Vinmec thì trong rau chùm ngây có chứa alpha – sitosterol gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai, rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và mẹ.

Ngay cả người bình thưởng khỏe mạnh cũng không nên ăn quá nhiều rau chùm ngây để tránh thừa các chất như canxi, vitamin C dẫn tới bệnh tật.

Đối phó với dấu hiệu dọa sảy thai thế nào để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé?
Khi có những dấu hiệu dọa sảy thai ở giai đoạn những tuần đầu tiên của thai kỳ, mẹ bầu cần lưu ý và làm...
XEM TIẾP
Các cách kích thích chuyển dạ được các mẹ truyền nhau trên mạng có thực sự hiệu quả?
Có rất nhiều biện pháp tự nhiên được cho là có tác dụng kích thích chuyển dạ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của...
XEM TIẾP
Ngày càng nhiều mẹ Việt chọn "đẻ không đau" nhưng bạn đã biết những tác dụng phụ này?
Gây tê tủy sống là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi đi sinh để giảm đau nhưng trên thực tế phương pháp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM