1. Những giấc mơ “nóng bỏng”

Ý nói ở đây mẹ bầu không chỉ gặp những giấc mơ kinh dị hoặc kỳ lạ, mà còn thường xuyên mơ về những hoàn cảnh gần gũi nam nữ. Có thể bà bầu sẽ tỉnh giấc giữa đêm với cảm giác người nóng bừng bừng, ham muốn tăng cao, nhưng đó chỉ là cảm xúc tức thời. Nói cách khác, đời sống vợ chồng sẽ có nhiều xáo trộn trong giai đoạn này.

2. Chân to hơn bất thường

Sau mỗi lần mang thai, chân mẹ bầu có thể tăng lên mà không dừng lại. Không chỉ cảm nhận rõ nét sự tăng đột biến về kích thước bàn chân ở những tháng cuối thai kỳ, bà bầu còn phải đối mặt với thực tế là size giày sẽ không thể trở về như hồi con gái.

3. Dễ bị sổ mũi

Đặc biệt vào giai đoạn thời tiết giao mùa, gặp lạnh, mẹ bầu rất dễ bị sổ mũi, nước mũi được sản sinh ra rất nhiều. Sự phát triển của thai nhi khiến não bộ “bối rối”, hoạt động trong cơ thể trở nên không hoàn toàn bình thường, trong đó có cơ chế kiểm soát dịch nhầy ở mũi.

4. Ăn nhiều không kiểm soát

Mẹ bầu sẽ ăn như thể không còn ngày mai để sống sốt. Suy nghĩ ăn cho cả hai người khiến chứng ăn không kiểm soát được cơ hội phát tác. Trên thực tế, đến tận quý thai kỳ thứ hai, việc mang thai chỉ yêu cầu mẹ bầu tiêu thụ thêm 200 – 300 calo so với chế độ bình thường mỗi ngày.

Do càng về cuối thai kỳ, mẹ bầu càng khó thở nên đặc biệt thích môi trường phải sạch hoàn hảo. (Ảnh minh họa)

5. Muốn mọi thứ phải sạch tuyệt đối

Đặc biệt vào giai đoạn quý thai kỳ thứ ba, mẹ bầu chuẩn bị “nhảy ổ”, tâm lý thay đổi rất thất thường. Lúc này, nhiều bà bầu sợ bẩn tới mức muốn mọi thứ sạch đến tuyệt đối. Từ nhà tắm, phòng khách, cho tới phòng ngủ, tất cả mọi nơi phải sạch hoàn hảo, để mẹ bầu cảm thấy thoải mái, được nghỉ ngơi và dễ thở hơn.

6. Nhũ hoa thâm và đường xọc dưới rốn

Tới hơn ¾ bà bầu xuất hiện đường xọc dưới rốn. Dấu hiệu này được giải thích là do một loại hormone gây ra, nó có tên melanocyte, được sản sinh ra từ tử cung.

7. Suy tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch được hiểu đơn giản là tình trạch bị ứ máu ở chân hoặc bất kỳ đâu trên cơ thể. Tình trạng này không chỉ gây đau đơn mà còn gây mất thẩm mỹ, giống như những đường ngoằn nghèo bản đồ trên cơ thể phụ nữ.

8. Mụn thịt

Mụn thịt thừa xuất hiện ở một vài nơi trên cơ thể mẹ bầu, ví như mặt, cổ hay cằm, là hậu quả của việc hormone thay đổi. Những mụn thịt này hoàn toàn vô hại, có thể dễ dàng loại bỏ, nhưng khiến thẩm mỹ bị ảnh hưởng trầm trọng.

9. Khớp lỏng lẻo

Hormone relaxin cùng với tác dụng phụ của oxytocin khiến cho sự liên kết giữa các khớp lỏng lẻo hơn bình thường ở cơ thể bà bầu. Trên thực tế, sự kết hợp của hai yếu tố kể trên chủ yếu để giúp khung cơ xương chậu dễ dàng di chuyển hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở. 

Bà bầu ăn chôm chôm đúng cách có lợi cho mẹ và sự phát triển của thai nhi 

Bà bầu ăn chôm chôm đúng cách có lợi cho mẹ và sự phát triển của thai nhi 

Bà bầu ăn chôm chôm với lượng vừa phải sẽ giúp cải thiện tốt các tình trạng thường gặp như: buồn nôn, đau đầu, đầy hơi… Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cũng gây ra không ít nguy hại cho sức khỏe và sự phát triển của bé yêu. 

Theo Eva/ Khám Phá