Mang bầu có nên ăn ngải cứu?

21/06/2016 16:27

Có rất nhiều thông tin ngược chiều nhau về loại rau này. Liệu mẹ bầu ăn ngải cứu có tốt như nhiều người rỉ tai nhau?

Ăn ngải cứu vừa đủ có thể giúp an thai

Ngải cứu được xem là cây thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng ăn ngải cứu sẽ gây sẩy thai, đặc biệt là 3 tháng đầu, nhưng bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ trước khi có ý định dùng món ngải cứu để ăn trong thai kỳ.

Theo nghiên cứu, việc dùng ngải cứu với tần suất phù hợp sẽ giúp mẹ bầu an thai. Tuy nhiên, nếu mẹ nào nằm trong nhóm mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm, hoặc máu nóng, bạn nên hạn chế ăn nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên, bởi việc ăn ngải cứu sẽ rất dễ xuất hiện cơn co tử cung, ra máu, dẫn đến sẩy thai. Với nhóm mẹ bầu khỏe mạnh hơn, nên ăn ngải cứu với tần suất vừa phải sẽ không lo gây hại cho sức khỏe.

Mang bầu có nên ăn ngải cứu? ảnh 1
Mẹ bầu nên dùng ngải cứu đúng cách giúp mẹ bầu an thai

Một số lưu mẹ bầu cần biết khi ăn ngải cứu

-Tinh dầu trong ngải cứu có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính. Do đó, nếu mắc bệnh viêm gan, bầu tuyệt đối không nên ăn, bởi rất dễ dẫn đến viêm gan cấp tính do trúng độc.

-Bà bầu chỉ nên ăn ngải cứu khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 3-5 ngọn.

-Nếu bà bầu có tiền sử sẩy thai, sinh non, bạn không nên ăn ngải cứu thường xuyên, nhất là vào 3 tháng đầu.

-Nếu mắc chứng rối loạn đường ruột cấp tính, mẹ bầu nên tránh xa ngải cứu, bởi ngải cứu là vị thuốc nhuận tràng, sẽ khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Những món chế biến cùng ngải cứu 

1. Gà tần ngải cứu

Món ăn này giúp bồi bổ sức khỏe, hoạt huyết, tốt cho hệ xương.

Mang bầu có nên ăn ngải cứu? ảnh 2
Gà tần ngải cứu giúp bồi bổ sức khỏe

Cách chế biến: Gà đen làm sạch, cho vào nồi, đổ săm sắp nước, tần cùng 3 trái táo đỏ, kỷ từ, 3 lát sâm, ngải cứu, hạt sen, tam thất. Nêm vừa miệng, tần đến khi gà nhừ.

2. Canh ngải cứu nấu thịt nạc

Món ăn này chữa bệnh kinh nguyệt không đều, khí hư, đau bụng do lạnh.

Cách chế biến: Thịt heo băm nhỏ, ướp gia vị xào qua, nêm nước, đun sôi cho rau ngải cứu vào. Canh sôi, nêm vừa miệng, ăn nóng.

3. Cháo ngải cứu

Món ăn này chữa động động thai, giảm đau xương khớp.

Cách chế biến: Thái nhỏ ngải cứu, nấu lấy nước để nấu cháo. Khi ăn cho một ít đường, ăn nóng.

4. Trứng gà ngải cứu

Món ăn này giúp lưu thông máu, trị chứng đau đầu.

Cách chế biến: Xắt nhỏ ngải cứu, đánh tan đều với trứng gà, nêm gia vị, tráng chín.

Vì sao các em bé thích chào đời lúc nửa đêm về sáng?
Nếu bạn đang chuẩn bị đón con mình chào đời, hãy sẵn sàng cho một cuộc "chạy đua" vào bệnh viện giữa đêm, theo lời...
XEM TIẾP
Nơi thai nhi cảm thấy ồn ào nhất và những địa điểm các mẹ nên tránh xa
Có rất nhiều nơi khiến thai nhi cảm thấy ồn ào, bao gồm đường phố đông đúc, những nơi công cộng, trung tâm thương mại,...
XEM TIẾP
Bà bầu ăn gì cho mát cả mẹ lẫn con vào mùa hè nóng bức?
Những thực phẩm quen thuộc dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bà bầu ăn gì cho mát vào mùa hè của các chị em.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM