Trang chủ Mẹ bầu

Lợi ích không ngờ của gừng đối với bà bầu

01/01/2017 00:07

Gừng là thảo dược quen thuộc nhưng nó lại chứa đến 13 lợi ích sức khỏe to lớn cho bà bầu.

Gừng vốn là một loại gia vị, nhưng không phải ai cũng biết đến những công dụng mà gừng mang lại. Với phụ nữ mang thai, gừng mang lại nhiều tác dụng sức khỏe không ngờ. Theo các chuyên gia y khoa, gừng đặc biệt hiệu quả giúp làm giảm triệu chứng ốm nghén.

Phụ nữ mang thai có thể ăn gừng dưới dạng uống trà gừng, ăn kẹo gừng hoặc bổ sung gừng như một loại gia vị vào các món ăn. Dưới đây là những tác dụng của gừng mang lại cho bà bầu trong thai kì:

Lợi ích không ngờ của gừng đối với bà bầu - Ảnh 1.

1. Tăng lượng máu cung cấp cho thai nhi

Gừng có tác dụng làm tăng lưu thông máu trong cơ thể, do đó thúc đẩy nguồn cung cấp máu đầy đủ cho thai nhi.

2. Điều chỉnh mức độ cholesterol

Theo các nghiên cứu gần đây, gừng có thể giúp hạ thấp mức độ cholesterol LDL xấu và làm tăng mức độ cholesterol HDL tốt. Nhiều bác sĩ đông y còn cho rằng gừng có thể giúp tim mạch bà bầu khỏe hơn. Nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra gừng hữu ích trong việc giảm mức cholesterol và ngăn ngừa đông máu, giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và giảm tỷ lệ đột quỵ do tim.

3. Giải pháp an toàn mà hữu hiệu cho những trận ốm nghén

Khi bị ốm nghén thì gừng được coi là thần dược cho các bà bầu bởi nó có tác dụng trong việc chống lại buồn nôn và ói mửa do chứa các hoạt chất gingerol, zingerone và shogaols.

4. Tránh ho và cảm lạnh

Gừng nằm trong danh sách các vị thuốc dân gian trừ ho và cảm lạnh. Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của bạn trở nên kém đi và dễ dàng mắc các bệnh thường gặp. Trong trường hợp này, gừng có khả năng đặc biệt nhằm tăng cường hệ miễn dịch và khả năng đề kháng cho cơ thể mẹ, chống lại những virut gây bệnh.

5. Kiểm soát lượng đường trong máu

Các nghiên cứu cho thấy gừng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, giúp cả mẹ và bé phát triển khỏe mạnh, bên cạnh đó, gừng còn có tác dụng giúp bạn duy trì năng lượng, giảm bớt mệt mỏi.

Lợi ích không ngờ của gừng đối với bà bầu - Ảnh 2.

6. Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể

Một số bà bầu đột nhiên ăn uống không ngon bắt nguồn từ nhiều lí do khác nhau, từ đó cản trở khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Với những trường hợp như thế này, gừng có tác dụng hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể và bổ sung dưỡng chất cho thai nhi.

7. Ngừa nôn ói, ợ nóng

Gừng là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị chứng ợ nóng khi mang thai. Nó đẩy lùi các axit gây ợ nóng. Bạn có thể pha một gói trà gừng hay uống một cốc nước gừng với mật ong hoặc đường dùng trong bữa ăn để tránh hiện tượng ợ nóng, nôn mửa.

8. Chữa đầy hơi, khó tiêu

Theo các chuyên gia y tế, gừng thường được sử dụng trong các trường hợp rối loạn dạ dày. Nhai gừng tươi là một trong các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng khó tiêu, đau bụng, co giật, tiêu chảy, đầy hơi và các vấn đề khác liên quan đến đường ruột. Trà gừng cũng được sử dụng để giảm bớt một số triệu chứng dạ dày.

Lợi ích không ngờ của gừng đối với bà bầu - Ảnh 3.

Chiết xuất từ gừng thường được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống để giảm viêm. Các đặc tính chống viêm của gừng có được là nhờ chất men zingibain. Khi mang thai, nếu bạn bị sưng, viêm ở bất kì đâu trên cơ thể, hãy lấy ngay một miếng gừng dã nhỏ và ăn kèm với mật ong, đảm bảo sẽ đỡ ngay lập tức.

10. Giảm đau

Chất men zingibain có trong gừng là loại thuốc giảm đau tự nhiên, giúp giảm các cơn đau cơ, viêm khớp, thấp khớp, đau đầu hay đau nửa đầu. Tinh dầu gừng hoặc bột nhão gừng thường được dùng để mát xa giảm đau đầu, cơ bắp, căng cơ.

11. Giúp cơ bắp thư giãn

Hãy uống một tách trà gừng mỗi ngày để giảm các triệu chứng liên quan đến cơ bắp gây đau mỏi lưng và các dây thần kinh tọa.

12. Khiến cho việc quan hệ tình dục thú vị hơn

Gừng cải thiện ham muốn tình dục ở hầu hết phụ nữ mang thai. Nó làm ấm cơ thể, cải thiện các chức năng của hệ thống tuần hoàn, đặc biệt là đối với các bộ phận sinh dục.

13. Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Sử dụng gừng tươi như trà hoặc dùng trong các món ăn sẽ cải thiện việc cung cấp vitamin C và sắt giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh.

Tuy nhiên, các bà bầu không nên tự ý bổ sung gừng tươi vào thực đơn hàng ngày nếu không có sự tư vấn của bác sĩ.

Điểm danh những món ăn ngon lại lợi sữa cho mẹ sau sinh mổ
Những món ăn dưới đây không chỉ giúp mẹ ăn ngon miệng hơn mà quan trọng nhất là lợi sữa cho mẹ sau sinh mổ...
XEM TIẾP
Có bầu ăn canh rau ngót được không?
Rau ngót là một loại rau lành tính, mát và dễ ăn, tuy nhiên, nhiều phụ nữ trong quá trình mang thai đã kiêng...
XEM TIẾP
Cách ăn uống để có buồng trứng khỏe mạnh
Một chế độ ăn uống hợp lý có thể góp phần giúp hạn chế nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang và ung...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM