Lợi cả đôi đường nếu áp dụng tư thế quan hệ này sau sinh

16/07/2017 01:36

Việc quan hệ trở lại sau sinh luôn được nhiều bà mẹ quan tâm. Nên quan hệ khi nào, và tư thế ra sao để không hại sức khỏe? Hãy tìm lời giải đáp cho những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Sau sinh bao lâu thì nên quan hệ tình dục?

Bạn nên đợi sau khi hiện tượng chảy máu sau sinh dừng hoàn toàn. Nghĩa là sẽ mất khoảng ba tuần đối với trường hợp sinh thường. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên mẹ sau sinh nên chờ ít nhất từ 6-8 tuần mới nên quan hệ trở lại.

Sở dĩ sau sinh vẫn còn sản dịch là bởi máu vẫn còn đọng trong tử cung khi thai nhi được đẩy ra ngoài. Đồng thời vùng kín cũng cần thời gian để phục hồi. Nếu quan hệ trước khi sản dịch hết thì khả năng nhiễm trùng rất cao.

Lựa chọn đúng tư thế quan hệ sẽ giúp cuộc ân ái của các mẹ sau sinh hoàn hảo hơn

Tư thế quan hệ sau sinh giúp các mẹ lợi cả đôi đường

Nên thực hiện mọi công đoạn một cách từ từ và nhẹ nhàng để cơ thể bạn quen với việc quan hệ tình dục trở lại. Nếu các mẹ cảm thấy căng thẳng hay lo lắng sẽ bị đau, thì không nên gượng ép bản thân. Hoặc hãy xác định rõ ràng quan hệ tình dục sau sinh có thể khiến âm đạo tổn thương.

Thận trọng trong việc dùng gel bôi trơn hoặc lựa chọn loại bao cao su không được làm trơn bằng dầu vì lúc này vùng kín khá dễ viêm nhiễm.

Việc chọn tư thế quan hệ là rất quan trọng đối với phụ nữ sau sinh. Tư thế quan hệ tốt nhất có lẽ là tư thế nằm úp vào nhau, ở tư thế này người phụ nữ có thể kiểm soát tốc độ và chiều sâu của sự thâm nhập và được thoải mái hơn.

Không nên thử những tư thế sẽ gây nhiều áp lực cho các bộ phận bạn thấy nhạy cảm. Thử khởi đầu bằng tư thế bạn ở trên để chủ động kiểm soát mọi việc.

Khi có cảm giác đau hoặc tinh thần chưa thực sự thoải mái, hãy nói với anh ấy và nghỉ ngơi một chút trước khi muốn thử lại. Bên cạnh đó, nếu mệt mỏi là rào cản lớn nhất làm bạn suy giảm ham muốn, lo con sẽ thức giấc giữa đêm, hãy chờ vào thời điểm thích hợp, hoàn cảnh thuận lợi để vợ chồng gần gũi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sữa về ào ạt sau sinh nếu mẹ ăn món này thường xuyên
Bổ sung ngay những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày, để có nguồn sữa dồi dào đầy đủ dưỡng chất cho bé...
XEM TIẾP
Sau sinh, dù có cho con bú sữa mẹ hay không, bạn cũng cần biết những điều này!
Vì trẻ sơ sinh có nhu cầu dinh dưỡng khác với trẻ biết đi, nên sữa của bạn sẽ thực sự thay đổi thành phần...
XEM TIẾP
Chọn tư thế quan hệ sau sinh để 'lợi cả đôi đường'
Sau sinh, các cặp đôi nên chọn tư thế thoải mái, kéo dài màn dạo đầu và phải thật nhẹ nhàng để người phụ nữ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM