Khi thai kỳ đến 3 tháng giữa, nếu mẹ bầu có những dấu hiệu này thì nên đi khám sức khỏe thai nhi ngay

Mẹ bầu 29/07/2021 07:59

Khi mang thai giai đoạn 3 tháng giữa, cơ thể mẹ bầu có nhiều thay đổi. Tuy nhiên khi ngủ mẹ bầu thấy có 3 dấu hiệu này thì nên đi khám ngay.

3 tháng giữa thai kỳ kéo dài từ tuần thai 13 đến tuần thai 38. Đây là giai đoạn mà mẹ bầu sẽ cảm nhận rõ hơn sự tồn tại của thai nhi thông qua sự chuyển động trong bụng. Lúc này các triệu chứng của ốm nghén cũng giảm dần và biến mất.

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng có thể phải đối mặt với nhiều sự thay đổi như đau bụng dưới, đau lưng, chảy máu nướu răng, cơn gò Braxton-Hicks, bầu ngực to ra, nghẹt mũi, chóng mặt, giảm tần suất đi tiểu, lông, tóc phát triển nhanh, ợ chua, táo bón, trĩ, chuột rút chân, sự thay đổi về da, giãn tĩnh mạch, nhiễm trùng đường tiết niệu, tăng cân,…

Đặc biết nếu đi ngủ mà mẹ bầu gặp phải 3 vấn đề này thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu cần đi khám bác sĩ ngay.

Cơ thể bị ngứa

Khi cơ thể bị ngứa ngáy và khó chịu vào ban đêm có thể là do tình trạng ứ mật trong gan khi mang thai. Nếu các triệu chứng không nghiêm trọng thì em bé sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Lúc này mẹ bầu chỉ cần chú ý điều hòa hàng ngày, không cần dùng thuốc đặc trị.

Khi thai kỳ đến 3 tháng giữa, nếu mẹ bầu có những dấu hiệu này thì nên đi khám sức khỏe thai nhi ngay - Ảnh 1
Đối với những mẹ bầu bị ngứa ngáy toàn thân và cảm giác khó chịu đến mức không chịu nổi có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Đối với những mẹ bầu bị ngứa ngáy toàn thân và cảm giác khó chịu đến mức không chịu nổi có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thai nhi. Vì vậy mẹ nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Chuột rút ở chân

Có nhiều nguyên nhân gây ra chuột rút ở chân khi ngủ vào ban đêm ở mẹ bầu. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do mẹ bầu đang thiếu canxi, nếu thiếu canxi trầm trọng thì tình trạng chuột rút sẽ càng thường xuyên.

Ở giai đoạn mang thai này, xương của thai nhi phát triển nhanh chóng nên bé sẽ hấp thụ một lượng lớn canxi từ cơ thể mẹ. Mẹ bầu nếu không bổ sung canxi đúng cách rất dễ khiến thai nhi thiếu canxi, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của xương. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ trong suốt thai kỳ.

Khó ngủ

Khi bước vào giai đoạn này, em bé đã lớn hơn, bụng của mẹ bầu to ra nên khó để chọn được tư thế ngủ thoải mái. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu khó ngủ mà kèm theo tình trạng tim đập nhanh, cảm xúc bất thường, dễ cáu gắt thì có thể là dấu hiệu cho thấy em bé có những tín hiệu bất thường mẹ bầu nên đi khám ngay.

Cảnh báo những căn bệnh mẹ bầu thường mắc phải, phụ nữ mang thai cần phải hết sức lưu ý

Dưới đây là những căn bệnh mẹ bầu rất dễ gặp phải, chúng có thể làm suy giảm hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai. Vì vậy, trong suốt thời gian thai nghén bạn phải hết sức cẩn thận để không gây hại đến bé yêu.

TIN MỚI NHẤT