Đọc nhiều cũng vô ích, chỉ khi mang thai lần đầu chị em mới hiểu những điều này

21/06/2017 23:41

Chỉ khi mang bầu, mẹ mới thực sự được trải qua những cảm giác đặc biệt này!

1. Tôi khó chịu vì mọi người cứ lao vào hỏi han rồi sờ bụng

Trước hết, khi bạn chạm vào bụng của tôi, bạn không thực sự tiếp xúc với bé mà đang sờ vào cơ thể của tôi. Thứ hai, tôi sẽ không muốn những ngón tay "bẩn thỉu" của bạn chạm vào con của tôi ngay cả khi bạn có thể! Không hiểu sao mang bầu lại là lí do để mọi người có thể sờ vào người tôi thoải mái. Có ai hiểu như thế rất bất lịch sự hay không?

2. Các triệu chứng mang thai rất kỳ diệu

Lần đầu tiên cảm thấy đứa bé đang đá ở bên trong, tôi cảm thấy thế giới như ngừng lại. Nó như thể bé đang lắc lư và gọi con, nhắc nhở rằng cuộc sống kì diệu đến mức nào. Khi ngồi xem TV, đi chợ, đi làm,...tôi liên tục nhắc nhở rằng cơ thể của mình đang nuôi dưỡng một sinh mệnh mới. Đôi khi tôi có cảm giác mọi chuyện như một phép lạ.

3. Nhưng một số triệu chứng mang thai không hề kỳ diệu

Những cú đá của bé "kì diệu" đến nỗi tôi phải chạy ngay vào phòng vệ sinh vì nôn ọe hoặc són tiểu. Ngoài ra, tôi cũng nhạy cảm hơn với mùi. Mùi hành, mùi mít hay mùi nhà vệ sinh đều khiến tôi nôn nao.

4. Tôi kiệt sức vì các câu hỏi

Chỉ cần nhớ rằng bạn không phải là người đầu tiên nói tôi bất cứ điều gì bạn vừa hỏi. Nhiều lúc tôi phát cáu vì một ngày phải trả lời cả chục lần: Tăng được bao cân rồi? Bé là trai hay gái? Có bị ốm nghén không? Bao giờ thì dự sinh?. Mang thai làm tâm lý tôi trở nên bất ổn và nhạy cảm hơn nên nhiều lúc tôi phát cáu vì cứ phải trả lời những câu hỏi tò mò.

5. Và tôi luôn sợ hãi

Trong suốt thời kì mang thai, tất cả mọi hoạt động như ăn uống, đi lại,...đều được tôi chú ý từng li từng tí. Tôi sợ mình sẽ có thể gây tổn thương cho bé. Rồi tôi còn lo lắng về cơn đau đẻ; và việc làm mẹ sắp tới. Thậm chí, nhiều lúc tôi không chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng làm mẹ.

6. Tôi nhạy cảm và mong manh hơn

Tôi được nhận xét là một người cực kỳ mạnh mẽ, cả trong lẫn ngoài. Ấy vậy mà lần sinh đứa con đầu tiên, khi được ôm vào lòng đứa bé đỏ hỏn, tự tay mình sờ nắn thấy con mình sinh ra lành lặn, khỏe mạnh, tôi đã bật khóc. Đó là lần đầu tiên sau hàng chục năm trời tôi mới khóc - giọt nước mắt hạnh phúc của một người mẹ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ăn quả này thường xuyên bố mẹ lùn mấy con vẫn cao lớn vượt trội
Dưới đây là những loại hoa quả giàu canxi các mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để con ngày càng cao...
XEM TIẾP
Sự thật tàn nhẫn về những gì xảy ra với cơ thể mẹ sau khi con lọt lòng
Bạn gần đến ngày sinh nở và đang tự hỏi những gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn sau sinh. Đừng sợ hãi khi...
XEM TIẾP
Nhận thấy 4 dấu hiệu này, bạn cần mua que thử thai ngay
Ngay cả với những biện pháp ngừa thai hiệu quả nhất thì khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra. Hoặc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM