Cung cấp protein

Trong mía chứa nhiều protein rất Mía chứa nhiều protein có lợi cho cơ thể. Protein lại là dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ăn mía mỗi ngày giúp cơ thể dung nạp protein thiết yếu cho cả hai mẹ con..

Đây là lý do vì sao mẹ bầu nên ăn mía mỗi ngày - Ảnh 1
Nước mía cung cấp nhiều protein cho cơ thể

Ổn định đường huyết

Mía chứa nhiều đường nhưng không hề gây hại cho mẹ bầu, không làm mẹ bị tiểu đường như một số người lầm tưởng. Vì mía chứa đường tự nhiên và có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Do đó, thói quen ăn mía mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng lượng glucose trong máu tăng đột biến.

Hạn chế triệu chứng dị ứng

Mía giàu chất chống ô-xy, cụ thể là flavonoid và phenolic, chất này không những có công dụng chống viêm nhiễm, mà còn hạn chế triệu chứng dị ứng trong quá trình mang thai.

Bổ sung năng lượng tức thì

Mía được xem là giải pháp cứu cánh trong trường hợp mẹ bầu đang bị quá đói hoặc khát dẫn đến hạ đường huyết. Thông thường, khi mang thai, bà bầu cần nạp nhiều năng lượng hơn người bình thường, vì vậy ăn mía mỗi ngày giúp mẹ đủ năng lượng cho mọi hoạt động và sự phát triển của thai nhi một cách khỏe mạnh.

Chống viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là hiện tượng thường hay gặp ở các mẹ bầu. Điều này không những khiến mẹ bầu buốt, rát mỗi lần đi tiểu, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài. Mẹ bầu ăn mía có thể ngăn ngừa, làm thuyên giảm tình trạng bệnh. Mẹ bầu có thể kết hợp cùng nước chanh, hoặc dừa để có đa dạng nước uống hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Mía không những giàu chất chống oxy hóa có thể chống lại viêm nhiễm mà còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, mẹ bầu nên ăn mía thường xuyên là vậy.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Mía cung cấp lượng kali rất dồi dào, chất này giúp tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng. Vì vậy, ăn mía sẽ khắc phục được tình trạng táo bón mà rất nhiều bà bầu mắc phải.

Những loại mỹ phẩm tuyệt đối tránh khi mang thai

Những loại mỹ phẩm tuyệt đối tránh khi mang thai

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu phải cẩn trọng khi sử dụng các loại mỹ phẩm, bởi một số mỹ phẩm không gây tổn thương bề mặt da, chúng khuyếch tán trong máu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

phanquyen | Theo PhunuNews