Trên thực tế, mọi người đều biết chanh có thể được dùng để uống vào mỗi buổi sáng trước khi ăn để thanh lọc cơ thể, giảm cân. Nhưng khả năng trị đau khớp thần kỳ ở người lớn, đặc biệt là với những thai phụ thì lại ít người biết đến.

Trong chanh có chứa nguồn khoáng chất dồi dào cùng các vitamin C, A, B1, B6, magie, bioflavonoids, acid folic, pectin, phot pho, kali, canxi,... giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Thường xuyên ăn hoặc uống nước chanh sẽ có tác dụng rất tốt đến dạ dày, gan, ruột và tăng khả năng miễn dịch.

Trong thời kỳ thai nghén, các thai phụ thường bị đau khớp. Theo các bác sĩ vấn đề 'đau nhức xương khớp' khi mang thai dù ít hay nhiều cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mẹ bầu, gây cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong thời gian dài.

Nguyên nhân khiến xuất hiện đau xương khớp ở mẹ bầu là do tình trạng tăng cân khi phải mang thêm bụng bầu trên người, suy tuyến giáp, thay đổi nội tiết tố,... Các vị trí thường bị đau nhất như háng, khớp chân, khớp hông, lưng,... nhiều nhất là đau khớp đầu gối và bàn chân. Tuy nhiên, có một cách trị dứt điểm cơn đau khớp hiệu quả ngay tại nhà từ nguyên liệu mà ai cũng biết, chính là vỏ chanh.

Trị đau nhức xương khớp bằng vỏ chanh

Thực phẩm chữa đau khớp - Ảnh minh họa

Theo Fitbodycenter, lá chanh thường được sử dụng để loại bỏ các triệu chứng sốt ở mẹ bầu và vỏ chanh thì có tính sát trùng cao và giúp điều trị các cơn đau khớp nhanh chóng. Đặc biệt, trong vỏ chanh còn chứa nhiều tinh dầu có khả năng làm dịu các mạch máu cùng đặc tính chống viêm tuyệt vời từ vỏ chanh có thể làm giảm các cơn đau thần kinh trung tính nhanh chóng mà không cần dùng thuốc.

2 cách tốt nhất để dùng vỏ chanh chữa đau khớp

Cách 1:

Cẩn thận cắt lấy vỏ rồi dùng vỏ chanh áp vào chỗ đang đau khớp trong khoảng 2 tiếng rồi lấy ra. Sau đó rửa lại với nước mát, mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái và các cơn đau nhức giảm rõ rệt.

Cách 2:

Thực phẩm trị đau khớp - Ảnh minh họa

Lấy 2 trái chanh rửa sạch, dùng tay hoặc dao gọt phần vỏ bên ngoài trái chanh. Sau đó, thái nhỏ vỏ chanh thành nhiều miếng nhỏ 2-3cm rồi ngâm cùng dầu oliu trong lọ thủy tinh tầm 2 tuần ở nhiệt độ phòng bình thường.

Mẹ bầu chỉ cần dùng miếng gạc y tế hay mảnh vải mỏng ngâm ngập vào dung dịch rồi đắp lên chỗ đau và giữ yên trong vòng 4 tiếng, thực hiện đều đặn 2-3 lần/ tuần cơn đau sẽ giảm hẳn.

Có bầu nên kiêng gì để tốt cho mẹ và bảo vệ bé yêu?

Có bầu nên kiêng gì để tốt cho mẹ và bảo vệ bé yêu?

40 tuần của thai kỳ là những ngày tháng hạnh phúc chờ đón em bé chào đời nhưng cũng là khoảng thời gian mà mẹ bầu cần phải vô cùng thận trọng. Khi có thai cũng là lúc mẹ tạm biệt nhiều sở thích, thói quen, thận trọng trong từng bữa ăn, từng việc làm nhỏ. Có những điều không nên làm trong quá trình mang thai mà dân gian vẫn gọi là “phải kiêng”. Vậy khi có bầu nên kiêng gì để tốt cho mẹ và an toàn cho bé yêu. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

thanhhang | Theo PhunuNews