Trang chủ Mẹ bầu

Cơn đau khớp khi mang thai 'tích tắc' tan biến, nếu mẹ bầu dùng thứ này

09/09/2016 11:18

Chúng ta đều biết rằng chanh là thực phẩm thực sự rất tốt và lành mạnh với con người. Tuy nhiên, ít ai biết về khả năng chữa đau khớp tuyệt vời từ vỏ chanh.

Trên thực tế, mọi người đều biết chanh có thể được dùng để uống vào mỗi buổi sáng trước khi ăn để thanh lọc cơ thể, giảm cân. Nhưng khả năng trị đau khớp thần kỳ ở người lớn, đặc biệt là với những thai phụ thì lại ít người biết đến.

Trong chanh có chứa nguồn khoáng chất dồi dào cùng các vitamin C, A, B1, B6, magie, bioflavonoids, acid folic, pectin, phot pho, kali, canxi,... giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Thường xuyên ăn hoặc uống nước chanh sẽ có tác dụng rất tốt đến dạ dày, gan, ruột và tăng khả năng miễn dịch.

Trong thời kỳ thai nghén, các thai phụ thường bị đau khớp. Theo các bác sĩ vấn đề 'đau nhức xương khớp' khi mang thai dù ít hay nhiều cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mẹ bầu, gây cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong thời gian dài.

Nguyên nhân khiến xuất hiện đau xương khớp ở mẹ bầu là do tình trạng tăng cân khi phải mang thêm bụng bầu trên người, suy tuyến giáp, thay đổi nội tiết tố,... Các vị trí thường bị đau nhất như háng, khớp chân, khớp hông, lưng,... nhiều nhất là đau khớp đầu gối và bàn chân. Tuy nhiên, có một cách trị dứt điểm cơn đau khớp hiệu quả ngay tại nhà từ nguyên liệu mà ai cũng biết, chính là vỏ chanh.

Trị đau nhức xương khớp bằng vỏ chanh

Cơn đau khớp khi mang thai 'tích tắc' tan biến, nếu mẹ bầu dùng thứ này - Ảnh 1
Thực phẩm chữa đau khớp - Ảnh minh họa

Theo Fitbodycenter, lá chanh thường được sử dụng để loại bỏ các triệu chứng sốt ở mẹ bầu và vỏ chanh thì có tính sát trùng cao và giúp điều trị các cơn đau khớp nhanh chóng. Đặc biệt, trong vỏ chanh còn chứa nhiều tinh dầu có khả năng làm dịu các mạch máu cùng đặc tính chống viêm tuyệt vời từ vỏ chanh có thể làm giảm các cơn đau thần kinh trung tính nhanh chóng mà không cần dùng thuốc.

2 cách tốt nhất để dùng vỏ chanh chữa đau khớp

Cách 1:

Cẩn thận cắt lấy vỏ rồi dùng vỏ chanh áp vào chỗ đang đau khớp trong khoảng 2 tiếng rồi lấy ra. Sau đó rửa lại với nước mát, mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái và các cơn đau nhức giảm rõ rệt.

Cách 2:

Cơn đau khớp khi mang thai 'tích tắc' tan biến, nếu mẹ bầu dùng thứ này - Ảnh 2
Thực phẩm trị đau khớp - Ảnh minh họa

Lấy 2 trái chanh rửa sạch, dùng tay hoặc dao gọt phần vỏ bên ngoài trái chanh. Sau đó, thái nhỏ vỏ chanh thành nhiều miếng nhỏ 2-3cm rồi ngâm cùng dầu oliu trong lọ thủy tinh tầm 2 tuần ở nhiệt độ phòng bình thường.

Mẹ bầu chỉ cần dùng miếng gạc y tế hay mảnh vải mỏng ngâm ngập vào dung dịch rồi đắp lên chỗ đau và giữ yên trong vòng 4 tiếng, thực hiện đều đặn 2-3 lần/ tuần cơn đau sẽ giảm hẳn.

Nếu muốn sinh con ra khỏe mạnh, mẹ bầu nhất định phải tránh làm 5 điều sau
Mẹ bầu cần đặc biệt chú ý tránh làm những hành vi này trong thời gian mang thai nếu không muốn ảnh hưởng đến sự...
XEM TIẾP
Đây là 10 sự thật phũ phàng và đau lòng mà các mẹ ước gì mình được biết trước khi "vượt cạn"
Đằng sau thiên chức làm mẹ thiêng liêng và quý giá kia, là những sự thật mà bạn không còn cách nào khác ngoài phải...
XEM TIẾP
Cách mẹ Nhật vượt qua khủng hoảng và trầm cảm sau sinh
Không phải bà mẹ nào cũng rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh nhưng khủng hoảng lúc mới sinh con là chuyện có thật....
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM