Có bầu có nên ăn bưởi mua ngoài chợ không? 

Hầu như bạn có thể tìm mua tất cả các loại trái cây ngoài chợ, trong đó có quả bưởi. Khi mang bầu, nhiều mẹ bầu cảm thấy thèm chua, và bưởi chính là loại quả giúp giảm cảm giác nghén rất tốt. Nhiều bà bầu e ngại mua ngoài chợ sẽ không đảm bảo vệ sinh, lo sợ mua phải bưởi bị phun thuốc nên không dám ăn loại quả này. Nếu cẩn thận thì mẹ bầu không nên ăn, hoặc nên tìm mua ở những quán hoa quả uy tín, chất lượng, mua tại vườn hay siêu thị để an tâm khi bồi bổ trong thai kỳ.

Có bầu có nên ăn bưởi mua ngoài chợ không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Những lợi ích sức khỏe của quả bưởi đối với mẹ bầu

Ăn bưởi giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất, các loại vitamin và nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể của mẹ và thai nhi.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, đa số các mẹ bầu đều phải trải qua thời gian ốm nghén mệt mỏi. Trong danh sách thực phẩm giúp giảm nghén, bưởi không phải ngoại lệ. Mẹ bầu có thể nấu nước vỏ bưởi để uống, đảm bảo tình trạng buồn nôn sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Ăn bưởi cũng giúp chữa chứng đầy bụng, tăng cảm giác thèm ăn và tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Mẹ bầu có thể áp dụng bài thuốc sau: 1 quả bưởi (bỏ hạt, ép lấy nước), trần bì 9g, gừng tươi 6g, thêm đường đỏ nấu lên rồi uống để có hiệu quả nhanh.

Nhờ tính ôn, bưởi có tác dụng chữa cảm, sổ mũi khá hiệu quả. Khi bị cảm trong thai kỳ, bà bầu có thể dùng bưởi như một vị thuốc trị bệnh, giúp tình trạng cảm thuyên giảm.

Khi mang thai, do hormone thai kỳ gây quá nhiều thay đổi cho hệ tiêu hóa nên nhiều mẹ bầu bị đầy bụng, khó tiêu. Lúc này, mẹ bầu có thể ăn bưởi để giảm bớt sự khó chịu do chứng khó tiêu này gây ra. Bên cạnh ăn múi bưởi, mẹ cũng có thể nấu nước bưởi cùng trần bì, gừng tươi và đường đỏ để lấy nước uống, giúp trị đầy bụng rất tốt.

Ăn bưởi cũng là cách giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng cho cơ thể, vì bưởi có lượng vitamin C và vitamin A dồi dào; và đây cũng là cách hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Mẹ khỏe, con thông minh với bột ngũ cốc cho bà bầu

Mẹ khỏe, con thông minh với bột ngũ cốc cho bà bầu

Những chất dinh dưỡng trong ngũ cốc như sắt, canxi rất tốt cho sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của thai nhi. Bột ngũ cốc cho bà bầu sẽ giúp mẹ khỏe mạnh và bé phát triển tốt hơn sau khi chào đời.

Theo Gia Đình Việt Nam