Bị táo bón khi mang bầu, đây là 5 cách điều trị hiệu quả nhất!

31/01/2017 22:41

Những ngày Tết này, hầu hết mẹ bầu đều phải đối mặt với hiện tượng táo bón do ăn uống nhiều đồ nóng, vậy phải làm thế nào?

Táo bón là hiện tượng phổ biến khi mang bầu nhất là vào dịp lễ Tết này, chị em thường ăn nhiều đồ cay nóng, ăn uống không khoa học khiến triệu chứng này càng trở lên nặng nề hơn. May mắn là vẫn có những cách tự nhiên giúp mẹ bầu phòng ngừa và chữa trị hiện tượng này mà hoàn toàn an toàn với thai nhi trong bụng.

Bổ sung chất xơ sẽ giúp mẹ bầu điều trị táo bón hiệu quả. (ảnh minh họa)

1. Ăn thực phẩm nhiều chất xơ

Đây được coi là cách hiệu quả nhất để phòng ngừa và điều trị chứng táo bón. Chất xơ trong trái cây và rau xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn, giúp mẹ bầu bớt táo bón. Mẹ cũng có thể bổ sung chất xơ từ yến mạch hoặc gạo lứt…

2. Dưa hấu cực tốt

Trong dưa hấu có chứa nhiều nước và đây chính là chìa khóa giúp mẹ bầu bớt táo bón, trĩ. Khi mẹ bầu ăn nhiều dưa hấu sẽ giúp di chuyển thức ăn dễ dàng trong ruột mà mẹ không còn lo nhiều đến chứng táo bón.

3. Bổ sung magie

Mẹ bổ sung đầy đủ magie trong thai kỳ không chỉ giúp cơ thể đủ chất phát triển mà còn rất tốt cho ruột, phòng ngừa và chữa trị táo bón hiệu quả.

Bà bầu nên ăn nhiều trái cây mỗi ngày. (ảnh minh họa)

4. Ăn khoai lang

Khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol. Vì thành phần có nhiều chất xơ nên cả củ và rau khoai lang đều có thể chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, phòng ngừa bệnh táo bón.

Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải (100g/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hóa vì thành phần vitamin C và các acid amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn. Nhưng các bà bầu cũng cần lưu ý; ăn quá nhiều khoai lang cũng có thể gây thừa cân béo phì hoặc đầy bụng khó tiêu do thừa đường.

5. Ăn bí đỏ

Với vị ngọt tự nhiên và an toàn, bí đỏ  (hay bí ngô) là một trong những thực phẩm hữu ích đối với phụ nữ mang thai. là nguồn dồi dào các vitamin A, E, C và B6. Hơn nữa, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa bệnh thiếu máu hay gặp ở mẹ bầu. Ngoài ra, bí ngô còn dồi dào chất xơ, giúp mẹ bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ – hai chứng bệnh mà nhiều thai phụ phải đối mặt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ bầu ăn lạc mỗi ngày con khỏe mạnh thông minh, mẹ giảm nguy cơ tim mạch dại gì không thử
Lạc giúp tăng cường trí nhớ, giảm lượng cholesterol có lợi trong việc phòng ngừ dị tật cho thai nhi rất tốt.
XEM TIẾP
TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ NGUY HIỂM cho mẹ và con thế này, bà bầu NHỚ LẤY cách ăn sau để phòng tránh
Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ là việc các mẹ bầu rất nên quan tâm, vì tiểu đường thai kỳ là một căn bệnh nguy...
XEM TIẾP
Mỗi ngày một miếng từ quả này, mẹ bầu khỏe mạnh, con sinh ra thông minh ai cũng bất ngờ
Dưa hấu giàu dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu giúp bổ sung nước ối và giảm ốm nghén hiệu quả.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM