Bí quyết để bầu gọn, con khỏe trong thai kỳ của mẹ Việt ở Mỹ

23/03/2016 23:44

Chị Ngọc Byrne ăn 6 bữa mỗi ngày, chuộng thực phẩm giàu protein, vitamin, chất khoáng để giữ cơ thể săn chắc, tăng 0,5 kg sau mỗi tuần kể từ tháng thứ 3 thai kỳ.

Từng có thời gian tăng cân nhiều, chị Ngọc tìm hiểu kỹ về dinh dưỡng và chế độ ăn, tập luyện tích cực để giảm cân giúp cơ thể trở nên thon gọn, khỏe mạnh. Trong thai kỳ, chị Ngọc chọn chế độ dinh dưỡng kỹ lưỡng, cân bằng để đủ chất cho em bé phát triển và mẹ tăng cân hợp lý, không bị tích mỡ thừa.

Các thực phẩm giàu protein tốt cho sự phát triển toàn diện của bé được chị ưu tiên bổ sung. Theo chị Ngọc, chất amino acid tồn tại trong thực phẩm giàu protein giúp xây dựng tế bào cho em bé, mẹ bớt cảm giác đói nhờ ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra mẹ ăn thực phẩm giàu chất sắt giúp bé phát triển lượng hồng cầu trong máu, phát triển trí não cùng hệ thần kinh. 

Bí quyết để bầu gọn, con khỏe trong thai kỳ của mẹ Việt ở Mỹ ảnh 1
Chị Ngọc vóc dáng săn chắc trong tháng thứ 5 của thai kỳ. Ảnh: N.B

Mỗi ngày chị dùng thịt bò, thịt heo nạc chế biến theo các món ăn hàng ngày như bò kho, gỏi cuốn, các món ăn chung với rau xanh, không  sử dụng dầu mỡ và đường khi nấu nướng. Sữa chua cung cấp canxi cho sự phát triển xương của bé, giúp cơ bắp cùng hệ thần kinh của mẹ thêm khỏe và vững vàng. Không những vậy, trong yogurt còn có protein cùng folate acid tốt cho sự phát triển của bé. Lượng vi khuẩn tốt cũng giúp mẹ tránh những vấn đề về tiêu hóa thường gặp trong quá trình mang thai. 

Chị Ngọc bổ sung cá hồi để thêm omega 3, vitamine A và E từ tự nhiên nhằm hạn chế rủi ro trầm cảm sau khi sinh cho mẹ, hỗ trợ bé phát triển não và mắt. Chị ăn bơ trái vào bữa sáng bằng cách quét lên bánh mì nguyên cám thay thế cho sốt mayonaise hay bơ thông thường. Trái bơ cung cấp lượng folate, vitamine C và B6 giúp phát triển trí não cũng các cơ quan khác của em bé. Đồng thời chị bổ sung thực đơn nhiều rau xanh nhằm cung cấp chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa trong các bữa ăn hàng ngày. Chị chăm ăn trái cây thay vì thực phẩm béo, nhiều đường như bánh, chè, hạn chế tinh bột để kiểm soát cân nặng ở mức tiêu chuẩn.

Bí quyết để bầu gọn, con khỏe trong thai kỳ của mẹ Việt ở Mỹ ảnh 2
Các món ăn do chị Ngọc nấu để đảm bảo nguồn protein, chất khoáng, vitamin, chất xơ. Ảnh: B.N

Thực đơn ăn 6 bữa trong ngày của mẹ bầu:

- Sáng: Một tô canh mướp ngọt nấu với thịt heo nạc. 2 tiếng sau ăn vặt 2 trái kiwi, một trái lê và một trái chuối.

- Trưa: 4 gỏi cuốn to cuốn thịt nạc kèm rau và không có bún.

- Ăn xế 2 Tablespoon hummus, 2 cheese string loại light chứa khoảng 100 calo.

Uống thêm một ly trà xanh đá xay với 350 ml sữa tươi không béo.

Ăn 4 cái mini pretzel hotdog.

- Ăn tối: Một tô bún riêu không bún ăn với dĩa rau.

Bí quyết để bầu gọn, con khỏe trong thai kỳ của mẹ Việt ở Mỹ ảnh 3
Bà bầu xinh xắn, thon gọn ở 5 tháng rưỡi của thai kỳ. Ảnh: B.N

Chị Ngọc vẫn duy trì tập thể dục, vận động như trước khi có bầu. Chị điều chỉnh động tác phù hợp từng giai đoạn thai kỳ với những bài nhảy zumba và tạ nhẹ, giúp cơ thể săn chắc mạnh mẽ hơn để nâng đỡ bụng cùng cơ thể ngày càng to ra trong 4-5 tháng cuối thai kỳ. Cân nặng của chị tăng dần theo chuẩn, tăng 0,5 kg sau mỗi tuần từ tháng thứ 3 trở đi. Đây là mức khuyến khích cho sự phát triển tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Bà bầu ăn dưa bở có tốt không?
Trong mùa hè oi bức nắng nóng này, các loại dưa ngon mát rất được ưa chuộng. Dưa bở là món tráng miệng, giải nhiệt...
XEM TIẾP
Những bức ảnh này cho thấy cơ thể người mẹ đã bị tàn phá khủng khiếp thế nào sau khi sinh
Những hình ảnh phản ánh một cách chân thực chân dung của các bà mẹ sau khi sinh sẽ cho bạn thấy sinh con quả...
XEM TIẾP
8 quan niệm sai lầm về ăn uống sau sinh khiến bác sĩ sản khoa "choáng váng"
BS. Lê Thị Kiều Dung – Trưởng khoa Phụ Sản và ThS BS. Nguyễn Thị Tố Thư - Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đại học...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM