Bà bầu uống sữa đậu nành có được không?

22/03/2016 00:38

Sữa đậu nành có nhiều công dụng tốt với sức khỏe thế nhưng vẫn có nhiều bà bầu lo lắng khi lựa chọn uống loại sữa này trong thai kỳ.

Sữa đậu nành hình thành giới tính cho con, đúng hay sai?

Trong 1g đậu nành có chữa 35-40g protein thực vật và nhiều axit amin cần thiết cho sức khỏe của con người. Đặc biệt là tryptophan giúp cung cấp năng lượng và tăng dẫn truyền cho não bộ. 

Lượng protein trong đậu nành còn giúp xương trở nên chắc khỏe hơn, tránh tình trạng loãng xương và giảm tỷ lệ gãy xương. Theo bác sĩ Hoàng Thị Thúy Hà, Viện Dinh dưỡng Lâm sàng chia sẻ trên Khám phá, lượng protein trong đậu nành còn cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết, giàu canxi, sắt, folat, vitamin A, PP, D, Riboflavin và B12 cho thai nhi phát triển tốt, giảm nguy cơ sinh non, còi xương,…

Bà bầu uống sữa đậu nành có được không? ảnh 1
Bà bầu uống sữa đậu nành tốt cho sức khỏe(Ảnh minh họa)

Cũng theo bác sĩ, chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào nói đến việc ảnh hưởng của sữa đậu nành tới việc hình thành giới tính cho con. 

Sữa đậu nành còn chứa nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega-3 giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, điều chỉnh huyết áp cho bà bầu đồng thời ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Sữa đậu nành còn giúp bà bầu tránh được táo bón trong thời kỳ mang thai. 

Bà bầu uống sữa đậu nành như thế nào là đúng?

Bà bầu uống sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những bà bầu bị dị ứng với lactose trong sữa bò thì có thể thay thế bằng sữa đậu nành. 

Bà bầu không nên uống quá 500ml/ngày để tránh gây đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy do cơ thể không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng trong sữa.

Bà bầu uống sữa đậu nành có được không? ảnh 2

Bà bầu không nên uống sữa đậu nành khi đói bởi lúc đó protein trong đậu nành sẽ không phân hủy được từ đó không phát huy được vai trò của nó. 

Bà bầu không nên uống sữa đậu nành kết hợp với lòng trăng trứng bởi chất trypsin trong đậu nành sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của lòng trắng trứng.

Trước khi uống sữa đậu nành cũng không nên ăn cam hoặc quýt bởi axit trong cam, quýt sẽ kết hợp bới protein trong đậu nành gây kết tủa ở ruột dẫn tới tiêu chảy hoặc khó tiêu.

Bà bầu nên uống sữa đậu nành được nun sôi để đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng.

Bà bầu ăn dưa bở có tốt không?
Trong mùa hè oi bức nắng nóng này, các loại dưa ngon mát rất được ưa chuộng. Dưa bở là món tráng miệng, giải nhiệt...
XEM TIẾP
Những bức ảnh này cho thấy cơ thể người mẹ đã bị tàn phá khủng khiếp thế nào sau khi sinh
Những hình ảnh phản ánh một cách chân thực chân dung của các bà mẹ sau khi sinh sẽ cho bạn thấy sinh con quả...
XEM TIẾP
8 quan niệm sai lầm về ăn uống sau sinh khiến bác sĩ sản khoa "choáng váng"
BS. Lê Thị Kiều Dung – Trưởng khoa Phụ Sản và ThS BS. Nguyễn Thị Tố Thư - Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đại học...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM