Bà bầu uống nước dừa khi nào? Các bạn đã biết chưa?

Mẹ bầu 11/12/2017 16:30

Bà bầu uống nước dừa khi nào tốt nhất? Có phải uống lúc nào cũng được? Là một vài những câu hỏi trong vô số các thắc mắc của các chị em trong lần đầu mang thai. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự trả lời cho những thắc mắc trên nhé!

Lần đầu mang thai các chị em thường chưa có nhiều kinh nghiệm. Nên tất cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe bà bầu và thai nhi, cùng với uống nước dừa khi nào tốt, các mẹ còn rất bỡ ngỡ. Để tập quen với những thay đổi của cơ thể và hoàn thành tốt thiên chức của một người mẹ thì các chị em cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Trong đó, nên tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề bà bầu uống nước dừa khi nào để tận dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ loại nước này mang lại.

Hé lộ bà bầu uống nước dừa khi nào tốt nhất?

Bầu uống nước dừa tốt nhất là từ tháng 4, 5, 6 của thai kỳ.
Bầu uống nước dừa tốt nhất là từ tháng 4, 5, 6 của thai kỳ. Ảnh internet

Nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, kali, clorua, vitamin A, E... rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo, mẹ bầu uống nước dừa tốt nhất là từ tháng 4, 5, 6 của thai kỳ, để hỗ trợ cho quá trình phát cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ. Thời gian này mẹ có thể uống nước dừa hàng ngày, nhưng không nên uống nhiều quá, chỉ 100-150ml là đủ.

Ngoài thời gian này, thì mẹ có thể uống vào cuối thai kỳ và đầu thai kỳ, tuy nhiên, khả năng xảy ra các tác dụng ngoài ý muốn sẽ là rất cao. Ví dụ như nếu uống quá nhiều nước dừa vào cuối thai kỳ có thể gây dư ối, nhưng đối với những mẹ uống ít nước lọc thì uống nước dưa sẽ bổ sung nước ối để giúp trẻ tuần hoàn tốt hơn, sinh đủ tháng.

Còn khi uống nước dừa vào đầu thai kỳ thì có thể khiến mẹ bầu bị lạnh bụng và thai nhi chịu những ảnh hưởng xấu do lúc này mẹ vẫn còn nghén nặng. Hơn nữa với hàm lượng dinh dưỡng cao, uống  nước dừa có thể là nguyên nhân khiến cho cân nặng tăng vượt mức cần thiết trong giai đoạn đầu thai kỳ, gây phù chân, tích nước.

Uống 100-150ml nước dừa/ngày sẽ tốt cho sự phát triển thai nhi.
Uống 100-150ml nước dừa/ngày sẽ tốt cho sự phát triển thai nhi. Anh internet

Để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi, bạn cần đi kiểm tra định kỳ thường xuyên, như vậy bác sĩ có thể tư vấn cụ thể cho bạn biết bà bầu uống nước dừa khi nào tốt sẽ tránh được những tác hại xấu do loại nước này gây ra.

Uống nước dừa có tác dụng gì?

Khi mẹ bầu uống nước dừa đúng thời điểm, sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi do phát huy được các tác dụng sau: 

  • Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể giúp cho quá trình tuần hoàn máu của mẹ và thai nhi diễn ra thuận lợi. Đồng thời luôn đủ lượng nước ối để thai nhi có thể sinh đúng ngày.
  • Uống nước dừa sẽ khắc phục được các tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… nâng cao sức đề kháng cho mẹ bầu, hạn chế bị ngất xỉu. Chính vì thế, khi mang bầu mà uống nước dừa không những giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, mà còn có thể bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, tăng sự đàn hồi cho da, hạn chế bị lão hóa.
Uống nước dừa khi sinh con ra sẽ trắng trẻo hơn.
Uống nước dừa khi sinh con ra sẽ trắng trẻo hơn. Ảnh internet
  • Theo kinh nghiệm từ dân gian, uống nước dừa khi mang thai thì sinh con ra sẽ có được làn da trắng trẻo, hồng hào. Vậy nên bạn hãy thử nhé.
  • Uống nước dừa hạn chế bị tiểu đường vì hàm lượng đường trong nước dừa rất thấp. Trung bình mỗi một cốc nước dừa chỉ chứa khoảng 6g đường nên vô cùng an toàn đối với bà bầu.
  • Bên cạnh việc cung cấp đủ nước cho cơ thể thì khi uống nước dừa cũng sẽ giúp bổ sung các chất điện phân, cân bằng lượng canxi, natri, kali, và phốt pho, để duy trì huyết áp ổn định, điều chỉnh PH, ngăn ngừa các bệnh thường gặp.

 

Bà bầu uống nước dừa mỗi ngày có tốt không? Có nguy hại gì đến cơ thể không?

Bà bầu uống nước dừa mỗi ngày có tốt không là một trong những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. Theo các chuyên gia, uống nước dừa mỗi ngày sẽ tốt cho bà bầu nếu như uống đúng thời điểm và đủ lượng.

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE