Trang chủ Mẹ bầu

Bà bầu thiếu nước ối nên bổ sung những loại đồ uống này

14/02/2017 05:52

Nước ối đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi, có chức năng tái tạo năng lượng, duy trì nhiệt độ ổn định trong bụng mẹ, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, tránh được sự chèn ép quá mức bởi các tác động bên ngoài.

Bà bầu thiếu nước ối nên bổ sung những loại đồ uống này

Lượng nước ối của mỗi thai phụ có thể khác nhau và nó cũng tăng giảm tùy thuộc vào thời gian mang thai. Nhưng cũng có trường hợp nước ối trong bụng mẹ quá ít, tiềm ẩn những nguy cơ đối với thai kỳ. Vì vậy, thai phụ cần hiểu rõ để có những cách phòng ngừa và điều trị  thiếu nước ối kịp thời.

Bà bầu thiếu nước ối nên bổ sung những loại đồ uống này - Ảnh 1
Thiếu nước ối vô cùng nguy hiểm cho thai nhi trong bụng mẹ.

Uống nhiều nước giúp bổ sung nước ối cho bà bầu

Nhu cầu nước của bà bầu cao hơn nhiều so với người bình thường. Theo đó, trung bình mỗi ngày mẹ bầu cần nạp đủ từ 2- 2,5 lít nước/ngày.

Khi cơ thể thiếu nước lượng nước ối cũng theo đó mà giảm theo. Vì thế mẹ bầu cần uống nhiều nước và uống liên tục không phải chờ đến khi cảm thấy khát mới uống.

Bà bầu uống nước dừa để tăng lượng nước ối

Nước dừa là loại thức uống thiên nhiên sạch, giàu dinh dưỡng và là nguồn bổ sung chất điện giải cho cơ thể mẹ. Trong nước dừa có nhiều clorua, kali, magie, đường, muối, và protein. Vì thế uống nước dừa khi có thai sẽ điều chỉnh huyết áp, đặc biệt là cung cấp chất điện giải cho các mẹ bị tiêu chảy khi mang thai. Bên cạnh đó, khi có thai, các mẹ thường bị táo bón, đầy bụng, ợ hơi… và nước dừa hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này.

Nước mía giúp bà bầu bổ sung nước ối hiệu quả

Nước mía được xem như một loại “thần dược” trị ốm nghén cho bà bầu. Ngoài ra, nước mía cũng giúp bà bầu bổ sung nước ối hiệu quả. Nước mía chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt…, các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác – là những loại chất cần thiết cho quá trình mang thai của mẹ, giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu nhờ chứa một lượng chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể tăng cường chất đề kháng, phòng chống các loại bệnh. Đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa: giảm thiểu tình trạng táo bón, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

Tuy nhiên, với nhiều lợi ích, mẹ bầu không nên dùng nước mía để thay nước lọc uống mỗi ngày bởi lượng đường có trong loại thức uống này sẽ khiến mẹ nhanh tăng cân. Do đó, chỉ nên uống một lượng nước mía nhất định. Các mẹ bầu bị bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống loại nước này.

Những câu không nên nói với bà mẹ nuôi con nhỏ
Các bà mẹ nuôi con nhỏ phải chịu quá nhiều áp lực khi vừa phải chăm con, vừa quán xuyến công việc trong gia đình,...
XEM TIẾP
Mang thai đừng ăn bánh mì!
Các nhà khoa học Đan Mạch khuyên thai phụ cắt giảm bánh mì, mì ống và các thực phẩm giàu gluten khác để loại bỏ...
XEM TIẾP
Chồng nhớ mua bưởi cho vợ ăn suốt thai kì để con sinh ra hồng hào khỏe mạnh, vợ chẳng nghén ngày nào
Bà bầu hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày trái bưởi vì những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của nó trong thời gian...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM