Lạc

Bà bầu thích ăn lạc và các sản phẩm từ lạc như bơ đậu phộng, vẫn có thể ăn ở một mức độ vừa phải trong khi mang thai để tránh hiện tượng đầy bụng. Tuy nhiên, những bà bầu bị dị ứng với lạc hoặc những người mà bác sỹ khuyến cáo không nên ăn thì nên tránh hoàn toàn.

Thịt nguội

Thịt nguội bao gồm các loại salami, thịt giăm bông parma, xúc xích cay chorizo và xúc xích pepperoni. Những thực phẩm này có thể chứa các loại vi khuẩn như listeria và ký sinh trùng toxoplasma gây bệnh rất nguy hiểm.

7 thực phẩm ĐẠI KỴ VỚI MẸ BẦU nhưng nhiều người vẫn làm ngơ, loại số 4-5 NGUY HIỂM nhất - Ảnh 1

Thịt nguội không tốt cho bà bầu

Pho mát

Không nên ăn các loại pho mát mềm đã được lên mốc như là brie, camembert và chevre (một loại pho mát từ sữa dê) và những loại pho mát tương tự khác. Ngoài ra, bà bầu cũng tránh một số loại pho mát mềm vân xanh như Danish blue hay gorgonzola, vì có nhiều nấm mốc trong thành phần và có thể chứa vi khuẩn listeria - một loại vi khuẩn có thể gây hại cho thai nhi.

Đu đủ xanh

Cái tên đứng đầu trong danh sách những thực phẩm bà bầu không được ăn đó là đu đủ XANH. Chắc hẳn các mẹ rất bất ngờ vì đu đủ xanh hầm sẽ thật sự rất tốt đối với những phụ nữ sau sinh bị thiếu sữa nhưng nó lại là thực phẩm đầy tai hại đối với phụ nữ đang mang thai vì nguy cơ sảy thai cao.

7 thực phẩm ĐẠI KỴ VỚI MẸ BẦU nhưng nhiều người vẫn làm ngơ, loại số 4-5 NGUY HIỂM nhất - Ảnh 2

Măng độc không tốt cho mẹ bầu

Măng tươi

Đặc biệt lưu tâm đến các món ăn được chế biến từ măng tươi khi bạn đang trong giai đoạn mang thai và không nên dùng bất kỳ món ăn nào liên quan đến măng tươi để giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ đồng thời hạn chế tình trạng thiếu oxy tế bào khiến thai nhi có thể bị nghẹt hoặc thai chết lưu.

Sản phẩm từ gan

Không nên ăn gan hoặc các sản phẩm chế biến từ gan như patê hoặc xúc xích gan do chúng chứa rất nhiều vitamin A. Quá nhiều vitamin A có thể gây hại cho đứa trẻ. Các thực phẩm chức năng multivitamin liều cao và các loại dầu gan cá có chứa hàm lượng lớn vitamin A và không được phép sử dụng khi mang thai.

7 thực phẩm ĐẠI KỴ VỚI MẸ BẦU nhưng nhiều người vẫn làm ngơ, loại số 4-5 NGUY HIỂM nhất - Ảnh 3

Gan và các chế phẩm từ gan không tốt cho thai phụ

Củ đã lên mầm

Với thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì hiện tượng rau củ mọc mầm rất dễ xảy ra. Có thể gặp phải hiện tượng này đối với khoai tây củ, khoai lang củ hay ngay cả là cà rốt. Phụ nữ đang mang thai chú ý tuyệt đối không sử dụng những củ đã lên mầm vì đó sẽ là nguyên nhân gây dị tật cho thai nhi do độc tố solamine có trong đó.

Bắp cải loại RAU NHÀ NGHÈO nhưng công dụng "BỔ NHƯ NHÂM SÂM", bầu ăn vào mẹ khỏe - con lớn nhanh trong bụng

Bắp cải loại RAU NHÀ NGHÈO nhưng công dụng "BỔ NHƯ NHÂM SÂM", bầu ăn vào mẹ khỏe - con lớn nhanh trong bụng

Bắp cải giúp mẹ bầu ngăn ngừa ung thư vú, giảm huyết áp thai kỳ, đồng thời còn tốt cho thai nhi.

Theo Min Min/ Phunutoday/ Khỏe & Đẹp