5 thực phẩm hàng đầu mẹ bầu chớ nên ăn

13/01/2016 06:54

Hải sản, cà phê, sữa chưa tiệt trùng... là những thực phẩm mẹ cần lưu ý trước khi ăn trong thai kỳ.

Một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học là rất quan trọng trong quá trình mang thai để cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cho sự phát triển hoàn hảo của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần lưu ý đến những thực phẩm lành mạnh để không ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, khi ăn bất cứ loại thực phẩm nào, mẹ cần lựa chọn kỹ càng. Có những loại đồ ăn, thực uống chị em cần nói không trong thai kỳ để đảm bảo quá trình mang thai an toàn nhất.

Dưới đây là top những thực phẩm hàng đầu mẹ không nên ăn:

Rượu

Trong bất cứ hoàn cảnh nào mẹ bầu cũng cần nói không với rượu bởi khi bà bầu uống rượu sẽ đi qua máu đến nhau thai và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của bé. Rượu cũng làm tăng nguy cơ sảy thai và thai nhi nhẹ cân. Trong một số trường hợp, mẹ bầu uống rượu còn gây ra hội chứng rượu bào thai ở thai nhi vô cùng nguy hiểm.

Đồ biển

Khi mẹ bầu ăn đồ biển đặc biệt là hải sản có vỏ sẽ có nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn và ký sinh trùng cao. Ngoài ra cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao cũng phải tuyệt đối tránh vì có thể gây hại cho thai nhi. Lưu ý khi ăn hải sản, mẹ cần phải nấu chín kỹ và tránh những loại có hàm lượng thủy ngân lớn.

5 thực phẩm hàng đầu mẹ bầu chớ nên ăn ảnh 1
Bà bầu không nên ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao. (ảnh minh họa)

Sữa và các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng

Sữa chưa tiệt trùng có chứa các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng có tên listeriosis. Nhiễm trùng này có thể tàn phá và gây tử vong cho thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy phụ nữ mang thai cần tuyệt đối tránh những loại sữa và sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng.

Cà phê

Uống quá nhiều cà phê có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai, ngoài ra còn làm giảm khả năng hấp thụ sắt và dẫn đến tình trạng thiếu máu. Bà bầu uống nhiều cà phê còn làm tăng huyết áp, nhịp tim… gây hại cho sức khỏe cả hai mẹ con.

Pho mát mềm

Pho mát mềm có thể chứa listeria, một loại vi khuẩn gây ra cảm giác khó chịu trong thai kỳ. Do vậy các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầu nên tránh ăn phô mai mềm vì thực phẩm này có thể được làm tử sữa chưa tiệt trùng, không an toàn để ăn.

Bà bầu ăn thanh long: Giải pháp phát triển toàn diện hệ xương cho bé
Bà bầu ăn thanh long không chỉ tốt cho cơ thể mẹ mà còn giúp ngăn ngừa tối đa các khuyết tật thai nhi, hỗ...
XEM TIẾP
Mẹ trẻ khóc lóc vì mang thai mãi không đẻ, đi khám bị bác sĩ mắng không tiếc lời
Sau khi siêu âm thai, bác sĩ đã lắc đầu ngán ngẩm vì sự thiếu hiểu biết của bà mẹ trẻ.
XEM TIẾP
Bà bầu và những bệnh dễ mắc phải
Mang thai là điều hạnh phúc của người phụ nữ. Cùng với những thay đổi về nội tiết trong lúc mang thai, thời kỳ này...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM