10 năm hiếm muộn, bà mẹ bất ngờ sinh ba

13/08/2016 15:48

Những tưởng cô Carter sẽ không thể thực hiện ước mơ làm mẹ, nhưng mới đây người phụ nữ 34 tuổi này bất ngờ sinh ba hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên.

Vào 10 năm trước, Donna Carter, người phụ nữ Anh 24 tuổi được các bác sĩ chẩn đoán bị buồng trứng đa nang, hội chứng mà trong đó các túi chứa tinh dịch hình thành trên buồng trứng gây trở ngại cho khả năng sinh sản. Những tưởng ước mơ làm mẹ của cô Carter đã chính thức khép lại nhưng 10 năm sau, cô đã bất ngờ sinh ba mà không cần sử dụng bất kỳ phương pháp thụ tinh nhân tạo nào.

Tuy Adam, Miles và Damian sinh non trước một tháng nhưng cả ba bé vẫn đạt trọng lượng trung bình khoảng 2.2kg. Tính đến thời điểm hiện tại cặp đôi sinh ba đã nặng 3,1kg.

10 năm hiếm muộn, bà mẹ bất ngờ sinh ba - Ảnh 1

Bà mẹ hạnh phúc chia sẻ :” Các bác sĩ nói với tôi đó là một cơ hội 1/1 triệu, như trúng số.”

Được biết, cô Carter sống tại Ai Cập trong 4 năm gần đây cùng chồng mình, sau đó cô trở về quê hương để tìm việc làm, chính trong thời gian này cô phát hiện mình đã mang thai và điều kỳ diệu hơn cả đó là chúng là cặp sinh ba.

10 năm hiếm muộn, bà mẹ bất ngờ sinh ba - Ảnh 2

Trước khi lâm bồn, người mẹ 34 tuổi theo định kỳ hai tuần lại phải đến Trung tâm y tế Queen ở Nottingham để quét thai kỳ, lúc mang thai ở tuần 32, cô lại bị các bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh tiền sản giật – căn bệnh mà những phụ nữ bị huyết áp cao thường mắc phải trong thời điểm giữa thai kỳ. Căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng sẽ có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng cho cả mẹ và bé nếu không có phương pháp điều trị kịp thời.

Vì tình trạng bệnh trên, lúc chuẩn bị sinh người mẹ hiếm muộn đã rơi vào tình trạng hôn mê trong 15 giờ, các bác sĩ đã sử dụng phương pháp mổ để lấy 3 em bé ra ngoài. Câu chuyện mang thai của cô Carter là một trong những trường hợp hy hữu trong lịch sử phụ nữ bị hiếm muộn trên toàn thế giới có thể sinh ba.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nắng nóng đến mấy, bà bầu cứ "chén tì tì" 5 món canh giải nhiệt này, giảm ốm nghén con tăng cân đều
Những món canh tốt cho bà bầu với tác dụng an thai, giải nhiệt sẽ giúp thai nhi luôn khỏe mạnh cho đến khi chào...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu giúp bé thông minh vượt trội ngay từ trong bụng mẹ nhất định người phụ nữ nào cũng phải biết
Những thói quen tốt của mẹ sẽ tạo điều kiện tốt để cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và con thông minh vượt trội,...
XEM TIẾP
Nguyên tắc vàng dành cho mẹ bầu khi sử dụng điều hòa để không sốc nhiệt, khỏe mẹ, khỏe con
Mẹ bầu ngồi điều hòa đúng cách sẽ bảo vệ sức khỏe cả hai mẹ con, em bé trong bụng an toàn lớn nhanh như...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM