Thanh lọc cơ thể để uống bia nhiều hơn

Việc nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể đang được nhiều người xem là mốt. Những lí do để họ thực hiện phương pháp này không hề giống nhau, có thể do thấy cơ thể cần thiết phải thanh lọc, có khi là thấy bạn làm, mình cũng phải làm theo cho biết,…

“Hôm nay, mình vẫn khỏe khoắn như thường. Bắt đầu cảm thấy khá dễ chịu, chắc chắn là cán đích thành công. Mình thấy vui vì có thêm đồng bọn gia nhập thực hiện phương pháp, nghe tin Lê Phương bắt đầu với ngày thứ nhất, đối tác chị Minh Hằng cũng đang tham khảo để thực hiện, em Đan Phượng đang lấy quyết tâm để thực hiện, Phương Trần, Mai Phương đang cân nhắc để tham gia, chú Trương Giang đã kết thúc ngày thứ 3 khá ổn... Chia buồn với em Cường Nguyễn vì kết thúc ngày thứ 10 phải uống thuốc nên không cán đến đích như mong muốn, Hương Đàm cũng đi qua nửa chặng đường. Nói chung là mình rất vui”, trạng thái được chia sẻ trên facebook của Mạnh Hòa, giám đốc công ty thực phẩm Life soft, tại Hà Nội, người đã thực hiện đầy đủ 12 ngày nhịn ăn thanh lọc cơ thể.

Trào lưu nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể  - Ảnh 1
Suốt 12 ngày, anh Hòa chỉ uống nước chanh pha đường.

Hỏi về nguồn gốc của phương pháp này thì được anh Hòa cho biết, thực chất anh cũng chỉ tìm hiểu phương pháp này qua các bài viết trên mạng và kinh nghiệm một số người bạn của anh đã thực hiện, anh không biết đích xác phương pháp này do ai sáng lập ra. 

Vì thấy phương pháp này rất tốt cho những người muốn thanh lọc cơ thể, nhất là những người trên 30 tuổi trở lên và hay uống rượu bia nên anh lại chia sẻ cho bạn bè để họ biết và thực hiện. Anh Hòa khoe, sau khi thực hiện 12 ngày nhịn ăn thanh lọc cơ thể, anh thấy mình không hề bị mệt mỏi, và uống bia cũng được nhiều hơn.


Khi đã quyết định nhịn ăn thanh lọc cơ thể thì đến sinh nhật của mình anh Hòa cũng chỉ được uống nước chanh.

Tôi hỏi, thanh lọc cơ thể xong lại uống bia thì còn tác dụng gì không? Thì được anh trả lời: "Thực sự thì mục đích của mình không phải để trị bệnh hay giảm cân như nhiều người, mà mình nghĩ đơn giản là ruột của mỗi người như "thùng rác" vậy, lâu ngày không vệ sinh thì sẽ bị ứ đọng nhiều tạp chất, khi thực hiện phương pháp này ruột sẽ được gột rửa sạch sẽ và có chỗ cho việc tiếp thêm thức ăn, nước uống vào. Đó là lí do mình thực hiện phương pháp này". 

Nếu chịu đựng 12 ngày nhịn ăn và sau đó lại uống bia nhiều hơn như anh Hòa thì có khác gì đang hành hạ cơ thể? Và, liệu nội tạng của những người như anh Hòa sẽ chịu đựng được bao nhiêu lần thanh lọc như vậy?

Muốn biết cảm giác nhịn ăn 12 ngày

Cũng như anh Hòa, Nguyễn Khánh, Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội, tìm đến phương pháp thanh lọc cơ thể qua những người quen. Khánh cho biết: “Họ mình có mấy anh đều làm giám đốc ở những công ty lớn và các anh đều đã áp dụng phương pháp nhịn ăn 12 ngày để thanh lọc cơ thể. Mình thấy các anh đều thực hiện hết 12 ngày và sau khi thực hiện đều nói thấy người khỏe hơn. Mĩnh nghĩ các anh là những người có hiểu biết nên chắc chắn đã tìm hiểu kỹ thì mới áp dụng. Vì vậy, mình rất tin tưởng và thực hiện ngay”.

Khánh cũng cho biết, anh có tiền sử bệnh dạ dày nên khi thấy trong giáo trình ghi là uống nước chanh đường, mà lượng chanh mỗi ngày gần chục quả, nên thấy lo. Vì vậy, Khánh đã lên mạng tìm hiểu xem phương pháp này có ảnh hưởng tới dạ dày hay không. Sau khi tìm hiểu một số trang web thì Khánh cảm thấy thật sự yên tâm và bắt đầu thử nghiệm. 

Khi thực hiện nhịn ăn, Khánh giấu bố mẹ và chỉ nói cho em gái cùng sếp của mình biết. “Em gái phản đối vì sợ mình đã gầy nhịn ăn lại gầy hơn, còn sếp thì ngăn vì sợ mình không có đủ sức làm việc. Nhưng, mình đã giải thích cho họ hiểu, mỗi ngày một người cần ít nhất 1200 kcal, trong khi áp dụng phương pháp này mỗi ngày cần uống 5 lít nước và mỗi lít chứa 100g đường (100g đường có 397 kcal) thì làm sao mà không đủ sức làm việc được. Rồi lấy dẫn chứng nhiều người quen thực hiện thành công nên cuối cùng mình cũng được ủng hộ”, Khánh nói.

Khánh chia sẻ, chưa bao giờ mình nhịn ăn và uống nước nhiều như vậy. Những hôm đầu tiên chỉ uống được khoảng hơn một lít, nhưng sau nghe các anh đã thực hiện nói uống như thế là chưa đủ, nên mỗi ngày Khánh uống ba, bốn lít nước chanh đường, có ngày uống tới 6 lít.

Trong những ngày nhịn ăn, Khánh cảm thấy thèm ăn kinh khủng, nhìn đứa em ăn mì tôm cũng thấy thèm, lại đi cầu nhiều lần nên muốn bỏ cuộc. Nhưng nghĩ đến lời quảng cáo mỗi lần nhịn ăn thanh lọc cơ thể có thể chữa được nhiều bệnh, Khánh lại kiên trì thực hiện.

Tới ngày thứ chín, Khánh cảm thấy mất sức hoàn toàn. Cùng với đó, lại bị viêm họng nặng, nên Khánh phải đưa ra quyết định dừng nhịn ăn và bắt đầu uống thuốc. “Các anh của mình nói do mình quá gầy, lại không uống đủ nước nên mới bị mất sức. Trước khi thực hiện mình 58 kg, sau khi thực hiện còn 56 kg, đúng là hơi nguy hiểm thật", Khánh lo lắng.


Trước khi thực hiện nhịn ăn, Nguyễn Khánh có cân nặng 58 kg.

“Còn có ba ngày mà kế hoạch bị phá sản tiếc lắm, mấy anh cũng thấy tiếc cho mình. Nhưng không sao, mình sẽ cố gắng ăn uống thật nhiều để tăng cân và cuối năm sẽ cố nhịn ăn đủ 12 ngày. Có thực hiện hết 12 ngày mới biết khả năng chịu đói của mình tới đâu”, Khánh quyết tâm.

Nhịn ăn không những không giảm cân mà còn tăng cân

Lương, Quận Phú Nhuận, làm nhân viên văn phòng cho một công ty nhà nước. Có chiều cao 1,5 m, cân nặng 60 kg nên Lương luôn cảm thấy tự ti về hình thức của mình. Lương nghe ai mách cho phương pháp giảm cân nào là thực hiện theo, nhưng chỉ được thời gian ngắn Lương lại bỏ cuộc. Vì vậy, cân nặng của Lương không hề giảm mà có chiều hướng tăng, bởi mỗi lần thực hiện không có kết quả Lương thấy chán nản và càng ăn nhiều hơn. 

Mấy hôm trước, một người bạn chia sẻ bài viết về phương pháp nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể của bác sĩ Đỗ Đức Ngọc cho Lương. Thấy nhiều người bình luận đã thực hiện và giảm cân rất hiệu quả, nên Lương quyết định thực hiện. Khi nghĩ đến việc 12 ngày chỉ uống nước chanh đường pha loãng Lương thấy nản, vì bình thường một ngày cô ăn rất nhiều đồ vặt. Nhưng, tưởng tượng ra viễn cảnh mình sẽ có thân hình thon gọn, Lương lại quyết tâm thực hiện bằng được.

Hành trình nhịn ăn của Lương thực hiện được năm ngày thì phải dừng lại, vì Lương thấy không còn sức để làm bất cứ việc gì. Lương nói: “Bây giờ chỉ nhìn thấy chanh đường là mình thấy sợ”. Nhịn ăn năm ngày, Lương giảm được 1kg, nhưng sau đó lại tăng hơn 2 kg vì Lương thấy thèm ăn và càng ăn nhiều hơn. Mấy hôm trước, Lương đi khám, bác sĩ còn kết luận có dấu hiệu của bệnh tiểu đường. "Nếu bị tiểu đường thì chữa còn khó gấp bao lần giảm cân", Lương lo lắng.

Phương pháp nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể bắt nguồn từ đâu?

Theo lời giới thiệu của Khánh, Lương, tôi đã tìm đến địa chỉ trang web Khicongydaovietnam và tìm đọc bài Phương pháp nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể được đăng vào tháng Ba, năm 2010. Bài viết được đăng bởi bác sĩ Đỗ Đức Ngọc.

Trong tư cách là người muốn tìm hiểu phương pháp này để giảm cân, tôi đã liên hệ với vị bác sĩ này và được cho biết, hiện ông đang sống ở Mỹ, thỉnh thoảng ông về Việt Nam giảng bài về khí công và phương pháp nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể.

Ông khẳng định mình không phải là người sáng lập ra phương pháp này, ông cũng chỉ là học và làm theo, thấy hiệu quả thì truyền lại cho mọi người. Ông kể: "Lần đầu tiên cách đây 30 năm khi còn ở Việt Nam, tôi theo các sư huynh y sĩ áp dụng phương pháp nhịn ăn, tôi hơi sợ sức khỏe của mình không đủ sức chịu đựng trong thời gian nhịn ăn lâu đến 12 ngày, (vì tôi bị bệnh phổi), nhưng nhìn vào các sư huynh vẫn thường dùng phương pháp này mỗi năm 2 lần, lần thứ nhất bắt đầu từ ngày nhập hạ rằm tháng Tư, lần thứ hai bắt đầu vào ngày mãn hạ rằm tháng Bảy, kết quả là các vị sư huynh càng trẻ và khỏe mạnh hồng hào so với tuổi và không bao giờ bị bệnh tật, nên tôi cũng bớt sợ và tin vào kết quả của phương pháp này".

Vị bác sĩ này cũng khuyên tôi nên đọc kỹ bài viết Phương pháp nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể và các bài kinh nghiệm của những người đã thực hiện để không làm sai phương pháp.

Trào lưu nhịn ăn 12 ngày thanh lọc cơ thể  - Ảnh 2
Ông Đỗ Đức Ngọc, hiện đang sống ở Mỹ.

Theo phương pháp này, trong 12 ngày nhịn ăn, mỗi người sẽ chỉ uống nước chanh pha đường, trung bình mỗi ngày phải uống từ năm đến sáu lít nước. Một lít nước nấu chín pha vào 3-6 quả chanh với đường ngọt vừa đủ, công thức pha chế thế nào cho hợp với mỗi người để đừng chua hay ngọt quá. Những người bị loét bao tử cần cho bớt chua tăng ngọt hơn để khi uống thử, bao tử không có phản ứng khó chịu, hoặc những người có bệnh tiểu đường pha bớt ngọt nhưng khi uống không có cảm tưởng bị ê răng, là những dung dịch pha chế hợp với cơ thể mình. 

Ông Ngọc cũng khẳng định, những người bị bệnh cao áp huyết, tiểu đường, cholesterol, đau thấp khớp, huyết hóa vôi, bệnh bao tử, đường ruột, gan thận, ung thư, nếu áp huyết không bị quá thấp, có thể áp dụng phương pháp này. Nhịn ăn trong 12 ngày chính là cho các tế bào ung thư bị bỏ đói, thêm vào phương pháp hít thở (ăn không khí) làm tăng hồng cầu và giúp khí huyết tuần hoàn khắp cơ thể phục hồi lại các tế bào khỏe, tăng khả năng miễn nhiễm phòng chống bệnh tật, giúp phục hồi các cơ co bóp tống độc ra ngoài bằng đường tiêu tiểu, thì dấu hiệu ung thư sẽ từ từ biến mất.

Theo lời anh Hòa, Khánh, Lương và cả của ông Đỗ Đức Ngọc, thì tất cả chỉ là làm theo những người đi trước và họ tin rằng người trước đã thực hiện thành công thì bản thân mình cũng sẽ thực hiện được. Bởi vậy, dù biết phương pháp này chưa được khoa học kiểm chứng nhưng họ vẫn quyết tâm thực hiện và bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của người thân, của các chuyên gia dinh dưỡng.

Kiên trì với quy tắc “3 nhiều, 3 không”: mỡ trong người sẽ giảm, vóc dáng thon gọn dễ được duy trì

Kiên trì với quy tắc “3 nhiều, 3 không”: mỡ trong người sẽ giảm, vóc dáng thon gọn dễ được duy trì

Chế độ ăn uống là điều kiện cần và đủ để quyết định đến vóc dáng của bạn. Nếu muốn có một thân hình thon gọn, ít mỡ thừa, hãy tuân thủ quy tắc “3 ăn nhiều, 3 không ăn” sau.