Lớp dầu nhờn khiến bạn khá tự ti khi đi cùng bạn bè, những tấm hình chụp khiến bạn trở nên "bóng loáng" có làm bạn buồn? Hoặc lớp trang điểm của bạn không thể giữ được lâu trên mặt chỉ vì chúng, dầu nhờn đã làm bạn xấu hổ vì lớp phấn trôi đi nhòe nhoẹt?
 

 
Hãy thực hiện các bước dưới đây để loại bỏ làn da dầu bấy lâu nay nhé!
 
Không rửa mặt quá nhiều
 
Nhiều người vẫn cho rằng cần phải rửa mặt nhiều lần để loại bỏ được lớp dầu và khiến da khô thoáng hơn. Nhưng đó lại là quan điểm sai lầm, bạn chỉ nên rửa mặt 1 -2 lần/ ngày vì khi rửa tay sẽ ma sát khiến da mặt mất đi sự cân bằng vốn có đấy.
 
Không rửa mặt quá nhiều.
 
Hãy nghĩ rằng, bã nhờn vốn không phải là điều quá xấu. Nó giúp làm ẩm và bảo vệ làn da.. Khi bạn thực hiện việc rửa mặt quá nhiều, làn da sẽ mất đi lượng dầu vốn có. Điều đó khiến cho da mặt bạn phải làm việc nhiều hơn để sản sinh ra lượng dầu mới đáp ứng nhu cầu cho da, đó là lúc lượng dầu trở nên nhiều hơn.
 
Rửa mặt bằng nước ấm
 
Nước ấm sẽ là một nguyên liệu trên cả tuyệt vời cho việc sấy khô làn da, vì vậy, nước ấm sẽ không phải là lựa chọn tối ưu cho làn da bị mụn. Thế nhưng, nước ấm lại là thần dược tuyệt vời ới làn da dầu. Nó sẽ kích thích giúp cho việc dầu bóng trên da hạn chế sản sinh. Tốt hơn hết, bạn nên dùng nước ấm vừa phải để rửa mặt hàng ngày.
 
Cải thiện chế độ ăn uống 
 
Hãy cải thiện chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn nhiều trái cây, rau quả và thực phẩm chứa nhiều vitamin. Tốt hơn hết bạn nên thử cắt giảm sữa ra khỏi chế độ ăn uống trong một thời gian, vì đối với nhiều người sữa có ảnh hưởng đến việc sản xuất dầu và mụn trứng cá.
 
Hãy cải thiện chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn nhiều trái cây, rau quả và thực phẩm chứa nhiều vitamin. 
 
Nếu bạn đã thực hiện giảm số lần rửa mặt bằng sản phẩm trên thị trường và thay vào đó là rửa mặt bằng nước ấm mà dầu nhờn vẫn tiết ra một chút thì bạn sẽ phải đào sâu hơn nữa để giải quyết triệu để vấn đề. Điều này có lẽ là do phản ứng nội tiết tố do ảnh hưởng của chế độ ăn uống và lối sống của bạn.
 
Ngoài ra, bạn có thể cải thiện lối sống bằng cách tập thể dục nhiều hơn, nghe nhạc và sống thoải mái để có được giấc ngủ tốt hơn.
 
Không dưỡng ẩm da lần nào nữa
 
Nếu làn da của bạn đã thực sự đủ độ ẩm, tại sao phải tăng cường dưỡng ẩm? Đó là một trong những nguyên nhân khiến da mặt của bạn lúc nào cũng dính bết bởi dầu.
 
Hãy thực hiện đầy đủ 4 bước trên đây, bạn sẽ có được làn da khô thoáng và sạch vết dầu nhờn.
 
Chúc bạn thành công!
6 động tác trước khi ngủ giúp dáng thon, da hồng hào như gái đôi mươi

6 động tác trước khi ngủ giúp dáng thon, da hồng hào như gái đôi mươi

Kiên trì thực hiện 6 động tác trước khi ngủ dưới đây, bạn sẽ có giấc ngủ sâu cùng vóc dáng thon thả và làn da trắng hồng, tươi trẻ như tuổi đôi mươi.

quyenvo | Theo GĐVN