Mỡ thừa phần bắp chân rất dễ tích tụ và khó loại bỏ, điều này khiến nhiều chị em tự ti khi diện những chiếc quần short hay váy ngắn. Nguyên nhân gây ra tình trạng bắp chân to như “cột đình” có thể đến từ những thói quen hàng ngày mà bạn đang mắc phải.

Dưới đây là những thói quen khiến bắp chân ngày càng phình to và kém thon gọn, bạn nên thay đổi càng sớm càng tốt:

Những thói quen tai hại khiến bắp chân ngày càng phình to

Đi và đứng sai cách khiến bắp chân to hơn

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản, thói quen đi đứng có thể ảnh hưởng tới kích thước bắp chân của bạn. Nếu bạn thường xuyên đi giày cao gót trong thời gian dài, trọng tâm cơ thể dồn vào mũi chân sẽ khiến phần bắp chân chịu một sức nặng rất lớn.

Tình trạng này kéo dài có thể khiến mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều, thậm chí ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

Tập luyện mỗi ngày nhưng bắp chân vẫn ‘quá khổ’ vì thường xuyên duy trì những thói quen tai hại này - Ảnh 1
Thường xuyên đi giày cao gót khiến bắp chân phình to - Ảnh minh họa: Internet

Ngồi khoanh chân lên ghế

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng biết nó có thể khiến bắp chân to như “cột đình”. Việc ngồi khoanh chân trên ghế sẽ gây cản trở quá trình tuần hoàn máu, chất béo tích tụ nhiều hơn, từ đó bắp chân ngày càng to ra.

Thay vì ngồi khoanh chân, bạn nên duỗi thẳng chân và thỉnh thoảng mát xa nhẹ nhàng để giảm sưng phù cũng như kích thích tuần hoàn máu.

Ngồi vắt chéo chân thường xuyên

Nhiều chị em có thói quen vắt chéo chân khi ngồi, nhất là khi mặc váy. Tuy nhiên, điều này có thể khiến đôi chân của bạn kém thon gọn. Thường xuyên ngồi vắt chéo chân, tuần hoàn máu sẽ bị cản trở và hậu quả là phần bắp chân sẽ bị sưng phù, mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều.

Tốt nhất bạn nên duỗi thẳng chân khi ngồi và thỉnh thoảng đứng dậy đi lại để quá trình lưu thông máu diễn ra thuận lợi, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ.

Tập luyện mỗi ngày nhưng bắp chân vẫn ‘quá khổ’ vì thường xuyên duy trì những thói quen tai hại này - Ảnh 2
Bạn nên tránh vắt chéo chân khi ngồi - Ảnh minh họa: Internet

Tập luyện sai cách

Việc luyện tập thể dục hàng ngày là điều cần thiết để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng cũng như giữ được vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên, việc luyện tập cũng đòi hỏi những yêu cầu không nhỏ trong quá trình thực hiện bởi nếu tập sai cách sẽ gây phản tác dụng.

Một trong những sai lầm bạn dễ mắc phải khi luyện tập là lựa chọn bài tập không phù hợp, luyện tập với cường độ quá cao, luyện tập không đều đặn và thực hiện sai động tác khiến phần bắp chân dễ dàng phình to.

Tập luyện mỗi ngày nhưng bắp chân vẫn ‘quá khổ’ vì thường xuyên duy trì những thói quen tai hại này - Ảnh 3
Không tập luyện quá sức và lựa chọn bài tập phù hợp - Ảnh minh họa: Internet

Để sở hữu đôi chân thẳng tắp và thon gọn, bạn nên tránh những thói quen tai hại trên, đồng thời duy trì chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp.

Kết hợp bạc hà với vài lát chanh rồi uống mỗi ngày, mỡ thừa tự tan, eo ‘bánh mì’ cũng thon gọn chỉ sau 1 tuần

Kết hợp bạc hà với vài lát chanh rồi uống mỗi ngày, mỡ thừa tự tan, eo ‘bánh mì’ cũng thon gọn chỉ sau 1 tuần

Thức uống làm từ bạc hà và chanh chứa những dưỡng chất đặc biệt có khả năng đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, vòng eo “con kiến” hay vóc dáng thon gọn sẽ chẳng còn là mơ ước đối với các cô nàng nữa.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe