Tâm sự của cô nàng giảm từ 80kg xuống 53kg

25/08/2015 16:30

Cách đây hơn 3 năm em là con bé béo ú, luộm thuộm. Cũng vì cái thân hình quá khổ này mà em chẳng dám đi đâu chơi. Thấy người ta mặc đồ đẹp, chụp hình này nọ mà tủi thân. Đã vậy còn thường xuyên nghe những câu chế giễu như " ăn gì mập vậy em" " xì bánh xe bây giờ"...

Em vẫn không quan tâm đến những điều người ta nói, vẫn ăn cho sướng, đến khi nhìn lại mình thì e chỉ biết tự kỉ một mình thôi. Em bắt đầu tìm những cách ăn kiêng, tập thể dục để giảm kí. Trên mạng người ta chỉ cái gì em làm theo cái đó. Em có một suy nghĩ mãnh liệt là " mình phải giảm kí, mình sẽ giảm kí" . Nhưng chỉ được mấy bữa thôi thì đâu lại vào đấy. Do nhịn ăn mà khi ăn lại em lại ăn càng nhiều hơn. 

Mẹ em không muốn em ăn kiêng cực khổ, thấy nhịn ăn là la quá trời nhưng lúc đó ngồi tâm sự với mẹ, mẹ nói nhiều khi thấy con nhà người ta mặc đồ đẹp muốn mua cho con mà không được vì biết là con mặc không vừa lại tủi thân nên không dám mua. Mẹ em nói đơn giản thế đấy nhưng tự nhiên lúc đó cái ý nghĩ giảm cân trong em sôi sục luôn. Đến giờ ngồi viết mấy dòng này em lại cười sao hồi đó mình máu thế.


Đây là ảnh em trước đây lúc 80kg

Sau đây là cách giảm cân của em

- Việc đầu tiên phải làm khi quyết định giảm cân là mua cân. Mua cân về và lên cân xem thử mình đã béo đến cỡ nào rồi . Trước đó em chưa bao giờ giám bước lên bất kì cái cân nào đâu. Bố em mua cân về, em ôm vào phòng không cho ai thấy mới dám cân, cây kim chỉ hơn 80kg, khóc luôn.

- Tiếp theo là chế độ ăn: Em ăn theo kiểu không tinh bột, không đường, không thịt ( heo, bò, gà..) . Chỉ ăn rau củ, trái cây và cá ,vừa giống LC vừa không ạ  (em ăn rất nhiều trái cây). Chỉ ăn bữa Sáng và Trưa . 

- Nước và Tập thể dục : Uống nhiều nước và ít nhất bỏ ra một ngày một tiếng rưỡi để thể dục. Uống nước nhiều quan trọng lắm ạ . lúc trước em lười uống nước lắm , 1 ngày chưa đến 1l , đã vậy còn ăn kiêng, tập thể dục nữa nên em bị rụng tóc . trời ơi em phát hoảng luôn . Sau bổ sung nước thì tình trạng đó mới hết . hix

Bí quyết của em chỉ vậy thôi

+Sau 5 tháng em từ 80kg xuống còn 62kg. Khoảng thời gian này cân nặng em giảm nhanh. Em thấy tự tin hơn nhưng lại chủ quan, ăn nhiều như cũ và lại bị tăng kí từ 62 nhảy lên 65kg. Em rất buồn và lại tiếp tục quay về chế độ ăn uống tập luyện như trên và bây giờ em chỉ còn 53~54 kg thôi.

+ Trong 6 tháng đầu là em kiêng hoàn toàn như em viết ở trên nhưng sau đó em bắt đầu ăn lại tinh bột như phở, bún, miến, bánh mì, tất cả các loại thịt ..

1 tuần đầu thì em ăn khoảng 3 đến 4 lần nhưng không ăn vào buổi tối mà ăn vào sáng hoặc trưa thôi.

+ Em kiêng hoàn toàn cơm.

+ Trước đó em có đi học aerobic nên tập ở nhà không cần tập máy. Đơn giản chỉ là chạy tại chỗ với nghiêng người, gập bụng cho có eo thôi ạ. Vòng eo của em giảm từ 108 xuống còn 74 . vì còn bự nhưng em vẫn đang tập thể dục.

+ Em tập vào buổi chiều tối. Tầm từ 4h đến 6h hoặc 5h đến 7h.

Kinh nghiệm em rút ra được sau khi giảm cân là phải Kiên Trì , Ăn Kiêng và Tập Thể Dục. Như vậy mới xuống kí mà không tăng cân trở lại.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ với 2 phút luyện tập mỗi ngày với huấn luyện viên, vòng eo sẽ thu gọn đến khó tin
Để tự tin diện váy áo đón Tết, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tạm biệt vòng eo bánh mì nhanh gọn từ...
XEM TIẾP
Thêm gợi cảm, quyến rũ với bài tập cho vòng 3 căng tròn tại nhà
Chỉ với 10-15 phút mỗi ngày, bài tập cho vòng 3 căng tròn tại nhà sẽ giúp vòng mông săn chắc, đầy đặn đến bất...
XEM TIẾP
MC Phương Mai: Sụt cân đến mức suýt tuột cả váy nhờ bí quyết "rất khó, mà cũng... dễ thôi"
Với Phương Mai, cái gọi là "bí quyết giảm cân" hay "thực đơn giảm cân" thực ra khá đơn giản, mọi người đều có thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM