Sữa ít béo không hề giúp giảm cân

28/03/2015 10:33

Khi tiêu thụ các loại sữa ít béo hoặc không béo, bạn đang dung nạp vào cơ thể một thực phẩm biến tính có nguy cơ gây bệnh béo phì.

Sữa ít béo không hề giúp giảm cân - Ảnh 1
Trái với những gì chúng ta vẫn nghĩ, sữa ít béo là một thực phẩm biến tính có thể gây nguy cơ béo phì.

Rất nhiều chế độ ăn uống, đặc biệt là những chế độ ăn giảm cân khuyên mọi người nên dùng sữa ít béo hoặc không béo. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều chuyên gia sức khỏe đã khẳng định rằng uống sữa nguyên kem không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sữa tươi từ những con bò được nuôi bằng phương pháp hữu cơ đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, một nhà nghiên cứu thuộc Đại học Havard nói rằng các loại sữa và chế phẩm sữa (sữa chua, sữa chua uống…) có đường không tốt cho sức khỏe vì chính lượng đường có trong sản phẩm. Bạn có biết rằng một ly sữa có tỷ lệ đường 2% tương đương với 12,3g đường (nhiều hơn lượng đường có trong một tách bơ đậu phộng và ngang bằng lượng đường có trong một chiếc bánh quy sô-cô-la).

Theo nghiên cứu của David Ludwig đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Nhi khoa Mỹ, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác động có hại của thức uống chứa đường đối với sức khỏe (trong đó có cả sữa). Việc tiêu thụ đường quá mức có liên quan trực tiếp đến béo phì, tiểu đường, đau do viêm và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Chính vì những nguy cơ trên, cả Cục Nông nghiệp, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ và nhiều tổ chức khác đang đề xuất hạn chế lượng calo trong đồ uống có đường.

Khi tiêu thụ các loại sữa ít béo hoặc không béo, bạn đang dung nạp vào cơ thể một thực phẩm biến tính có nguy cơ gây bệnh béo phì. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Archives of Pediatrics và Adolescent Medicine hồi năm 2005, sau khi theo dõi 12.829 trẻ trong độ tuổi từ 9-14 tuổi, các nhà nghiên cứu nhận thấy uống sữa giảm béo có liên quan đến tăng cân, trong khi uống sữa nguyên kem không gây ra nguy cơ này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ với 2 phút luyện tập mỗi ngày với huấn luyện viên, vòng eo sẽ thu gọn đến khó tin
Để tự tin diện váy áo đón Tết, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tạm biệt vòng eo bánh mì nhanh gọn từ...
XEM TIẾP
Thêm gợi cảm, quyến rũ với bài tập cho vòng 3 căng tròn tại nhà
Chỉ với 10-15 phút mỗi ngày, bài tập cho vòng 3 căng tròn tại nhà sẽ giúp vòng mông săn chắc, đầy đặn đến bất...
XEM TIẾP
MC Phương Mai: Sụt cân đến mức suýt tuột cả váy nhờ bí quyết "rất khó, mà cũng... dễ thôi"
Với Phương Mai, cái gọi là "bí quyết giảm cân" hay "thực đơn giảm cân" thực ra khá đơn giản, mọi người đều có thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM