Sáng thức dậy bỏ 3 phút làm theo cách này bảo đảm tỉnh ngủ nhanh và khỏe khoắn hẳn lên

22/09/2017 15:59

Có tỉnh táo thì mới học hành và làm việc hiệu quả hơn bạn nhé.

Sáng thức dậy đờ đẫn là tình trạng chung của nhiều bạn hiện nay. Nếu bạn cố nằm nướng thêm chút nữa thì sẽ khiến cơ thể rất mệt mỏi sau khi thức dậy. Thế nhưng, do chưa tỉnh ngủ hẳn nên hầu như ai cũng rất khó "bò" ra khỏi giường. Lúc này, bạn hãy vận dụng bài tập thể dục buổi sáng cực đơn giản sau. Bảo đảm chỉ sau vài phút là bạn sẽ tỉnh táo và khỏe khoắn hẳn lên.

Động tác 1: Nâng chân ngang  

- Bạn nằm nghiêng trên giường và giơ một chân lên xuống trong khoảng 30 giây. Sau đó bạn đổi chân là được.  

Động tác này giúp khớp háng và eo linh hoạt hơn sau một đêm nằm cố định một chỗ nhé.  

Động tác 2: Nâng chân đứng  

- Bạn nằm ngửa trên giường, sau đó giơ thẳng chân lên xuống liên tục, nhớ luân phiên giữa các chân và chỉ cần thực hiện trong vòng 30 giây là được.  

Động tác này tác động vào chân và bụng, giúp máu lưu thông tốt hơn, đôi chân cũng linh hoạt hơn. Và đặc biệt sẽ khởi động cho hệ tiệu hóa bắt đầu ngày mới hiệu quả.  

Động tác 3: Đạp xe đạp  

- Bạn giữ nguyên tư thế và giơ hai chân lên thực hiện động tác đạp xe. Động tác này cũng chỉ cần thực hiện trong 30 giây là được. Tuy nhiên, nếu thời gian thoải mái thì bạn có thể làm trong 60 giây nhé.  

Động tác đạp xe tác động phần thân dưới giúp các cơ khớp thân dưới được khởi động và nóng lên, từ đó cũng bắt đầu ngày mới năng động và linh hoạt hơn rất nhiều.

Động tác 4: Đan chéo tay

- Bạn cũng nằm ngửa trên giường và duỗi thẳng hai chân. Lúc này, hai tay bạn giơ lên cao và bắt đầu đan chéo qua trái phải. Bạn cứ đan nhịp nhàng tay trên tay dưới là được rồi thực hiện động tác trong 30 giây là xong.

Động tác này tác động vào các khớp tay, vai giúp các khớp này căng giãn và linh hoạt hơn. Sau khi thực hiện xong, bảo đảm bạn không còn tình trạng nhức mỏi vai gáy và hai tay mỗi sáng thức dậy nữa.

Động tác 5: Xoay eo  

- Bạn ngồi dậy, cũng vẫn ở trên giường nhé. Sau đó, bạn co hai tay ngang ngực rồi kết hợp xoay eo để xoay người qua trái, qua phải. Động tác này sẽ thực hiện trong 30 giây.  

Động tác xoay eo này tác động phần ở hông và cột sống giúp khởi động và làm nóng toàn bộ phần thân trên hiệu quả.  

- Cuối cùng, sau khi tập xong bạn đừng quên uống ngay một cốc nước (nước ấm càng tốt) để thanh lọc cơ thể hiệu quả vào buổi sáng nhé.  

Các động tác đơn giản đến không ngờ thế nhưng lại giúp bạn tỉnh ngủ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, sau khi thực hiện bài tập thể dục buổi sáng này xong thì cả người bạn sẽ nhanh nhạy, linh hoạt và năng động hơn rất nhiều nên hiệu quả giải quyết mọi việc đều như ý hơn bạn muốn.  

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau một đêm thức dậy, răng miệng đau nhức dữ dội: Bệnh gì?
Sau một đêm ngủ dậy, có người bỗng dưng thấy răng, miệng, tai đau nhức dữ dội, thậm chí không thể há miệng to, nói...
XEM TIẾP
Tuyệt đối không dại dột làm những việc này khi vừa thức dậy
Dưới đây là những sai lầm hàng đầu mà nhiều người hay mắc phải khi vừa ngủ dậy.
XEM TIẾP
Hãy coi chừng nếu miệng của bạn có những vị lạ này sau khi thức dậy
Nước bọt trong miệng có vị đắng, mặn, ngọt hay chua đều là những dấu hiệu cảnh báo cho chúng ta về các bệnh liên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM