Nguyễn Xuân Tứ (28 tuổi) HLV thể hình tại Hà Nội, chia sẻ, trong ngày nghỉ Tết không thể đến phòng tập anh áp dụng các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể (body weight) tại nhà khoảng 1h/ngày. Một số bài tập cụ thể như: squat, chống đẩy, gập bụng, chạy, bật bục, kéo xà, chồng chuối, plank. Ảnh: Anh Tuấn.
Cũng theo anh, sử dụng bia, rượu trong ngày Tết là khó tránh khỏi nhưng vẫn nên hạn chế tối đa. "Trong thực đơn tôi cần đảm bảo đủ protein và tinh bột, loại bớt đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ", Xuân Tứ cho hay.  Ảnh: Anh Tuấn.
Với Nguyễn Nam (HLV thể hình tại TP HCM) lại lựa chọn địa điểm là các công viên gần nơi ở và tập trong thời gian từ 45 phút đến 1h. Các bài tập như hít đất, đu xà, gập bụng, chạy được chàng 8X này thường xuyên áp dụng khi nghỉ Tết.  Ảnh: Hải An.
8X cũng cho biết thêm, chế độ dinh dưỡng trong khi nghỉ Tết cũng rất quan trọng và cần "giữ mình". Hạn chế đồ ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ, ăn đêm là những điểm cần lưu ý. Sau Tết, anh tăng cường độ tập luyện và thắt chặt chế độ dinh dưỡng nếu trót ăn uống "thả ga".  Ảnh: Hải An.
Khác biệt so với Xuân Tứ và Nguyễn Nam, Ngọc Tân (sinh viên Đại học Thể dục Thể thao TP HCM) áp dụng phương pháp tập và chế độ dinh dưỡng nhẹ nhàng hơn. Chàng trai 9X chia sẻ: "Tôi cho phép bản thân ăn uống thoải mái nhưng sẽ ưu thiên thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt heo và trứng để hạn chế tích trữ mỡ thừa". Ảnh: NVCC.
Anh tập luyện 30 phút mỗi ngày với các bài tập đơn giản không cần dụng cụ có thể tập tại nhà.  Các nhóm cơ được chia thành nhiều buổi trong tuần để đảm bảo toàn bộ cơ thể được phát triển đồng đều.  Ảnh:  NVCC.

 

5 tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga

5 tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga

Không ai phủ định những tác dụng tuyệt vời mà yoga mang lại cho sức khỏe con người. Thế nhưng, dù được coi là một môn thể dục nhẹ nhàng nhưng với những người mới tập thì vẫn có một số tư thế yoga lại có thể không thích hợp vì dễ gây chấn thương cho cơ thể. Dưới đây là 5 tư thế mà người mới tập cần tránh.

Theo Zing