Khi độc tố tích tụ trong cơ thể, làn da sẽ xuất hiện nhiều vấn đề như mụn ẩn, mất dần độ đàn hồi và rất nhanh lão hóa. Nếu muốn cải thiện và ngăn ngừa tình trạng này, bạn cần thường xuyên thanh lọc cơ thể để đào thải độc tố tích trữ bên trong ra ngoài.

Những bài tập yoga đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, trẻ hóa làn da từ sâu bên trong - Ảnh 1
Cơ thể tích tụ nhiều độc tố, làn da sẽ rất nhanh bị lão hóa - Ảnh minh họa: Internet

Theo nhiều nghiên cứu, việc luyện tập yoga mỗi ngày có thể giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện lưu thông máu, cân bằng mức độ hormone, ức chế sản sinh các gốc tự do, đưa oxy đến tế bào nhiều hơn và trẻ hóa làn da.

Chăm chỉ tập luyện bộ môn này sẽ giúp nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện những động tác yoga đơn giản mà bạn có thể áp dụng mỗi tối trước khi đi ngủ:

Những bài tập yoga ngăn ngừa lão hóa đơn giản tại nhà

Bài tập 1

Bài tập này có tác dụng tăng cường lưu thông máu vùng mặt và cổ, giúp thư giãn cơ mặt và cân bằng kích thích tố, qua đó nuôi dưỡng làn da luôn hồng hào, khỏe mạnh.

Hướng dẫn: Bạn đứng thẳng trên sàn, hai chân khép sát vào nhau. Sau đó từ từ gập người xuống dưới, hai tay vòng ra phía sau bắp chân. Cố gắng gập người càng thấp càng tốt sao cho mặt có thể áp sát vào đầu gối, cơ chân kéo thẳng hoàn toàn, không chùng.

Duy trì nhịp thở đều đặn trong khoảng vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 5 lần.

Những bài tập yoga đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, trẻ hóa làn da từ sâu bên trong - Ảnh 2
Bài tập này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi - Ảnh minh họa: Internet

Bài tập 2

Thường xuyên luyện tập bài tập yoga này sẽ giúp loại bỏ độc tố, tiêu diệt các gốc tự do, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

Hướng dẫn: Đầu tiên, bạn đứng thẳng trên sàn với hai chân dang rộng hơn vai, hai tay duỗi thẳng sang ngang, lòng bàn tay úp xuống.

Xoay bàn chân trái theo góc 90 độ, đồng thời hạ người xuống sao cho bàn tay chạm vào bàn chân trái, giữ nguyên tư thế khoảng vài giây rồi trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện tương tự với bên còn lại. Lặp lại động tác 5 lần cho mỗi bên.

Những bài tập yoga đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, trẻ hóa làn da từ sâu bên trong - Ảnh 3

Thường xuyên luyện tập bài tập yoga này sẽ giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Bài tập 3

Động tác yoga này có khả năng điều chỉnh kích thích tố, ngăn ngừa lão hóa da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, mụn trứng cá. Đặc biệt nó còn giúp chữa lành vết cháy nắng, bệnh vẩy nến và nhiều vấn đề về da khác.

Hướng dẫn: Bạn nằm úp người trên sàn, dùng hai bàn tay làm điểm tựa, nâng phần trên cơ thể lên cao. Cố gắng kéo căng toàn bộ thân trên, đầu ngửa ra sau hết mức có thể. Duy trì hơi thở đều đặn trong khoảng 10 giây thì dừng lại, thư giãn và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác khoảng 5 lần.

Những bài tập yoga đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, trẻ hóa làn da từ sâu bên trong - Ảnh 4
Kiên trì thực hiện những độc tác yoga này, bạn sẽ thấy làn da được cải thiện đáng kể - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ cần dành vài phút mỗi tối thực hiện những bài tập yoga đơn giản này, bạn sẽ sở hữu vẻ đẹp bất chấp tuổi tác.

9 bài tập giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn chỉ 10 phút mỗi ngày

9 bài tập giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn chỉ 10 phút mỗi ngày

Các bài tập của siêu mẫu Cindy rất đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả, thậm chí không cần đến các dụng cụ hỗ trợ nhưng vẫn khiến cơ bụng và ngực trở nên săn chắc.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe