Kiễng chân 3 phút mỗi ngày để chân thon, ngực đẹp, tim thận khỏe

21/01/2016 23:31

Chỉ cần làm động tác kiễng chân 3 phút mỗi ngày vừa tốt cho thận, tốt cho khí huyết lại tốt cho tim.

Nếu kiên trì làm như vậy một tháng liên tục, thân thể không những được điều dưỡng khỏe hơn mà bệnh phù cũng có thể biến mất. Động tác “kiễng chân” được thực hiện theo hai bước “Nâng gót chân lên” sau đó từ từ “hạ gót chân xuống”.

Kiễng chân 3 phút mỗi ngày để chân thon, ngực đẹp, tim thận khỏe ảnh 1
Kiễng chân 3 phút mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nâng gót chân lên, đến khi thất cơ căng ra thì lại hạ chân xuống để cơ bắp được thả lỏng. Làm như vậy thường xuyên sẽ giúp cơ bắp ở chân được rèn luyện và dần dần trở nên dẻo dai. Nó cũng giúp cho đôi chân trở nên thon đẹp hơn.

Quá trình này sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, do đó cũng tác động đến lưu thông máu qua tim, hiện tượng tăng giảm huyết áp cũng được điều tiết. Ngoài ra nó còn có tác dụng điều tiết sự phân bố và hoạt động của dịch vơ thể giúp giảm mỡ, loại trừ bệnh phù, bệnh giãn tĩnh mạch. Thông qua kiên trì tập luyện kiễng chân có thể đạt được tác dụng trị bệnh và điều dưỡng thân thể.

Động tác kiễng chân cũng giúp kích thích 3 đường âm kính, thái âm tỳ kinh, quyết âm gan kinh, thiểu âm thận kinh. Ba bộ phận này đối với thân thể, khí huyết, tinh thần đều có tác dụng quan trọng. Vì thế, kích thích 3 đường âm kinh đối với dưỡng sinh tăng cường sức khỏe đều có tác dụng quan trọng.

5 lợi ích chủ yếu của động tác “kiễng chân”.

1. Thông qua tác dụng của ba đầu kinh mạch điều chỉnh và cân đối các hoạt chất trong thân thể, đạt tới giảm béo, tiêu bệnh phù, phòng chống các bệnh về tiểu tiện, bệnh đi ngoài ra máu. Đối với đàn ông bị mắc bệnh tiền liệt tuyết hoặc bệnh ngứa ở cơ quan sinh dục của phụ nữ tập động tác này thường xuyên cũng có hiệu quả.


2. Thông qua tác dụng của tỳ kinh cùng gan kinh còn có tá dụng điều chỉnh tâm thái và bệnh đau tức ngực. Có thể kích thích ăn ngon miệng, giảm cơn đau ngực… Đối với phụ nữ tập độngt ác này còn giúp cho ngực đẹp hơn.

3. Thông qua kích thích lá lách và gan, để đạt được cân bằng chất béo cơ bắp cho cơ thể, tăng năng lượng, sức chịu đựng, cải thiện và tăng cường chức năng vận động của cơ thể.

4. Thông qua tác dụng kích thích tỳ kinh cùng gan kinh, động tác kiễng chân có thể đạt tới cơ thể cân đối, tăng cường sức sống, sức chịu đựng, tăng cường sự vận động của cơ năng.

5. Thông qua kích thích kinh mạch ở thận, bổ khí huyết ở thận, điều âm dương còn có tác dụng cân bằng, chống nóng, thanh nhiệt, trừ phiền muộn, đầu óc tỉnh táo, tăng trí lực, giữ gìn vẻ đẹp.

Tại văn phòng chúng ta cũng có thể chủ động tập động tác này. Tập động tác kiễng chân đối với dân văn phòng cũng giúp điều dưỡng thân thể, phòng ngừa các bệnh do ngồi nhiều gây ra, bảo trì thân hình, giúp tăng cường tinh thần, cân bằng tâm thái.

Khi luyện tập thì cần nhấc gót chân lên và giữ nguyên một khoảng thời gian. Nâng lên và buông xuống phải nhẹ nhàng chậm rãi, không nên làm quá nhanh và dùng lực quá mạnh.

Thực hiện động tác:

Tư thế chuẩn bị: Hai chân song song, mũi chân hướng phía trước hơi chếch ra ngoài, dầu gối buông lỏng, hơi chùng, toàn thân thả lỏng tự nhiên, bàn chân chạm đất.

(1) Hai gót chân cũng đồng thời nâng lên khỏi mặt đất, hai bàn tay đặt nhẹ nhàng sau eo, người thẳng, ngực hơi ưỡn ra, bụng hóp lại, đồng thời hít không khí vào.

(2) Phần cơ bắp ở lưng buông lỏng, gót chân nhẹ nhàng hạ xuống. hạ xuống nhưng cũng không hoàn toàn đặt hẳn cả bàn chân xuống mặt đất, đồng thời thở ra.

(3) Làm lại 7 lần, tở lại tư thế dự bị, khi gót chân đặt xuống đất cần khống chế tốt độ mạnh yếu cùng tốc độ, khi đặt xuống cần thật nhẹ nhàng, như thế sẽ làm giảm áp lực lên cột sống giống như một phương pháp dưỡng sinh thời cổ đại gọi là “ Chấn tủy tháp”.

(4) Toàn bộ bài tập này có thể lặp lại 1 đến 3 lần.

Bài tập từ đài KBS Hàn Quốc chỉ tốn 3' mỗi ngày nhưng giảm đến hơn 7cm vòng eo
Không chỉ ít tốn thời gian mà bài tập này còn đơn giản vô cùng nên ai cũng có thể tập theo được và bạn...
XEM TIẾP
Những bài tập đơn giản giúp da căng bóng không còn nếp nhăn, phụ nữ U30 không thể bỏ qua
Chẳng cần tốn kém chi phí đến spa, bạn vẫn sở hữu làn da căng bóng, mịn màng bất chấp tuổi tác nhờ thường xuyên...
XEM TIẾP
Biết thở theo 8 cách này thì không cần tập gập bụng vẫn đốt mỡ bụng đến không ngờ
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng kỹ thuật thở này cũng có thể đem lại hiệu quả đốt mỡ bụng đến không ngờ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM