Khoai lang: không gây béo mà còn giúp giảm cân - Ảnh 1

Hãy ăn khoai lang hàng ngày để giảm cân vì những lý do sau:

1. Khoai lang rất giàu chất xơ

Chất xơ là một thành phần rất quan trọng đối với những ngưới muốn giảm cân. Các loại thực phẩm giàu chất xơ khiến bạn no lâu hơn, từ đó tránh cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều. Một khi đã kiểm soát được việc ăn uống, giảm cân sẽ đến tự nhiên như một hệ quả tích cực.

2. Chứa ít calo

Hàm lượng calo trong khoai lang được đánh giá là an toàn cho những người muốn giảm cân. Mỗi khẩu phần khoai lang chứa khoảng 90-100 calo, một con số khá thấp trong “giới” thực phẩm (khoai tây chứa khoảng 300-400 calo mỗi khẩu phần). Dùng khoai lang thay thế cho các loại thức ăn vặt chứa nhiều đường và chất béo là một cách hiệu quả để giảm trọng lượng.

3. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Khoai lang: không gây béo mà còn giúp giảm cân - Ảnh 2

Khoai lang rất giàu carbohydrates nhưng chúng cũng chứa carotenoid, một hợp chất giúp ổn định lượng đường trong máu và làm giảm tình trạng kháng insulin. Các hợp chất dinh dưỡng có trong khoai lang còn có tác dụng kích thích giải phóng adiponectin, hoóc môn điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể. Khoai lang có chỉ số glycemic thấp, điều này giúp ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn. Kiểm soát tốt lượng đường trong máu sẽ giúp bạn giảm thiểu cảm giác thèm ăn và giảm cân. Cách tốt nhất để giữ lại những chất dinh dưỡng tốt của khoai lang là hấp hoặc luộc, chiên hoặc nướng có thể khiến loại củ này mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng.

4. Hàm lượng nước cao

Cơ thể sẽ hoạt động một cách thuận lợi hơn khi bạn tiêu thụ những thực phẩm có hàm lượng nước cao. Khoai lang là một thực phẩm chứa nhiều nước, tính chất này giúp hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng và bạn cũng cảm thấy no lâu hơn. Khoai lang còn có tác dụng dụng ngăn ngừa tình trạng giữ nước trong cơ thể và giúp duy trì cân nặng tốt hơn.

5. Cách chế biến khoai lang đảm bảo dinh dưỡng

Luộc và hấp là 2 cách chế biến khoai lang tốt nhất. Khi luộc, hãy rửa sạch khoai và để nguyên lớp vỏ, gọt vỏ trước khi luộc có thể khiến khoai nhạt và mất chất. Bạn cũng có thể dùng khoai lang thay cho khoai tây trong các công thức nấu ăn. Không nên nấu khoai lang chung với các loại bơ, kem chứa nhiều calo, điều này đi ngược lại tác dụng giảm cân của khoai lang.

6. Cách dùng khoai lang để giảm cân

Như đã nói ở trên, bạn có thể dùng khoai lang thay cho khoai tây trong các công thức món ăn. Ngoài ra, ăn sáng bằng khoai lang cũng là một thói quen tuyệt vời để giảm cân. Thay thế các loại thức ăn vặt bằng khoai lang, giảm lượng tinh bột tinh chế từ cơm, bún, mì và dùng thêm khoai lang cũng là một lựa chọn khác cho bạn.

Bí quyết giảm 61 kg của nữ bác sĩ

Bí quyết giảm 61 kg của nữ bác sĩ

Nữ bác sĩ R. Shalini Devi 32 tuổi, giảm cân nhờ điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tập luyện mà không cần cắt giảm tinh bột.

Theo Healthmeup