“Giảm cân với gương” bí kíp giảm cân tự nhiên mà có thể bạn đã bỏ lỡ

13/08/2016 20:03

Qua rồi cái thời phải hỏi Gương thần “Gương kia ngự ở trên tường, thế gian này có ai đẹp dường như ta?”. Ngày nay, một chiếc gương bình thường cũng có thể giúp bạn trở nên xinh đẹp và hoàn mỹ nhất.

Trong một nghiên cứu được thực hiện gần đây tại Đại học Florida (Mỹ), có hàng trăm người được mời ăn hai món bánh ngọt sô cô la và salad hoa quả rồi đánh giá mùi vị của chúng. Họ được chia vào ngồi ở 2 căn phòng, điểm khác biệt giữa 2 phòng này là một phòng có gắn tấm gương lớn, phòng còn lại thì không.

“Giảm cân với gương” bí kíp giảm cân tự nhiên mà có thể bạn đã bỏ lỡ - Ảnh 1
Người tham gia nghiên cứu ăn bánh so cô la trong căn phòng có gắn gương

Kết quả cho thấy những người ăn bánh ngọt sô cô la trong căn phòng có tấm gương ghi nhận hương vị, độ ngon miệng của món ăn rất thấp hơn so với những người ở trong căn phòng bình thường. Và điều đặc biệt là kết quả đánh giá món ăn salad trái cây của hai phòng lại tương đương nhau, không mấy chênh lệch.

Người đứng đầu nghiên cứu, Tiến sĩ Ata Jami cho biết: "Thật ra khi chúng ta soi gương, chúng ta không chỉ thấy ngoại hình của mình trong đó. Chiếc gương còn so sánh bản thân ta với những chuẩn mực xã hội về hành vi và ngoại hình.” Chẳng hạn: Tôi mập quá! Ôi nhìn vòng 2 ngấn mỡ của tôi này hoặc Tại sao nhìn tôi lại giống thùng phuy thế nhỉ?… 

“Giảm cân với gương” bí kíp giảm cân tự nhiên mà có thể bạn đã bỏ lỡ - Ảnh 2
Soi gương sẽ giúp mỗi người tự đánh giá tình trạng bản thân

Khi đang ăn mà nhìn mình trong gương, những lời tự đánh giá bản thân khiến người ta giảm mạnh cảm giác thèm muốn ăn uống, họ chỉ hướng tới các thực phẩm lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, cho cân nặng của bản thân như rau xanh, trái cây…

Có thể kết luận: với những người chưa hài lòng với ngoại hình thì khi họ nhìn vào gương, cảm giác khó chịu và thất bại càng được nâng cao. Nó thôi thúc họ hành động, ăn ít và có chọn lọc, thậm chí là bắt đầu các kế hoạch giảm cân bài bản.

Vì vậy, nếu bạn còn đang loay hoay trong vấn đề kiểm soát cân nặng, nhớ đặt trong phòng ăn một tấm gương lớn nhé. Hiệu quả sẽ đến nhanh lắm đấy!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bài tập phòng ngừa hội chứng ống cổ tay
Hội chứng ống cổ tay (HCÔCT) có thể gây ra tê bì tay, cứng và đau. Làm sao để phòng được hội chứng này...
XEM TIẾP
Sinh mệnh cốt ở vận động: Chuyên gia khuyên đây là bí quyết sống thọ ai cũng có thể làm
Tập thể dục có thể thay đổi sức khỏe toàn diện, từ thể chất đến tâm trí và tâm trạng của mỗi người. Thậm chí...
XEM TIẾP
"Thần dược" không mất tiền giảm đến 77% nguy cơ ung thư phổi
Nghiên cứu quy mô lớn dựa trên gần 50.000 người của Mỹ đã tìm ra cách thần kỳ giúp giảm 77% nguy cơ ung thư...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM