Vóc dáng kém thon gọn cùng vòng eo ngấn mỡ khiến bạn tự ti khi lựa chọn trang phục, để cải thiện tình trạng này bạn cần thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh và thường xuyên luyện tập thể dục.

Tuy nhiên, bạn lại quá bận rộn và không thể đến phòng tập mỗi ngày. Đừng lo lắng, hãy thử thực hiện loạt bài tập cực đơn giản sau tại nhà chỉ với vài phút trước khi đi ngủ hoặc mỗi sáng thức dậy.  

Dành vài phút mỗi ngày thực hiện loạt bài tập này, mỡ thừa nhanh chóng tiêu tan, vóc dáng thon gọn quyến rũ  - Ảnh 1
Những bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một cơ thể săn chắc, thon thả và quyến rũ – Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là hướng dẫn thực hiện bài tập giảm cân hiệu quả, chị em không thể bỏ qua:

Những bài tập giúp giảm cân và loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng

Bài tập ngực

Bạn bắt đầu với tư thế nằm sấp trên sàn, cơ thể tạo thành một đường thẳng, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Sau đó dùng lực hai tay nâng người lên sao cho mũi chân chạm đất tạo thành một đường thẳng, vị trí cổ tay thẳng hàng với vai và hai chân đặt ngang bằng vai.

Kết hợp vừa chống đẩy vừa hít thở, thực hiện động tác khoảng 10-15 lần tùy thuộc vào khả năng của cơ thể rồi trở về vị trí bạn đầu. Chú ý luôn giữ cơ thể trên một đường thẳng thì bài tập mới phát huy được hết tác dụng vốn có.

Dành vài phút mỗi ngày thực hiện loạt bài tập này, mỡ thừa nhanh chóng tiêu tan, vóc dáng thon gọn quyến rũ  - Ảnh 2
Bài tập này rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Bài tập bụng

Bài tập này sẽ giúp loại bỏ mỡ thừa vùng bụng và tạo cơ bắp cho phần bụng, đồng thời giúp cơ lưng ngày càng săn chắc, khỏe mạnh.

Bạn nằm ngửa trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, hai tay để thẳng qua đầu. Nâng người và hai chân lên, vươn thẳng hai tay về phía đầu ngón chân, giữ tư thế này trong 1-3 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác khoảng 10-15 lần.

Dành vài phút mỗi ngày thực hiện loạt bài tập này, mỡ thừa nhanh chóng tiêu tan, vóc dáng thon gọn quyến rũ  - Ảnh 3
Bạn chỉ cần dành vài phút mỗi ngày thực hiện bài tập này - Ảnh minh họa: Internet

Bài tập mông

Bạn bắt đầu ở tư thế quỳ trên sàn, chống hai tay xuống đất sao cho vị trí tay dưới vai, giữ cho lưng thẳng. Sau đó nâng một chân lên cao ngang hông rồi hạ xuống theo nhịp. Thực hiện động tác liên tục từ 10-15 lần tùy vào thể trạng cơ thể.

Bài tập chân

Bạn đứng thẳng người, chân dang rộng hơn vai, hai tay chắp lại trước mặt. Sau đó từ từ hạ thấp hông xuống, kéo phần thân dưới ra sau, cố gắng giữ thẳng lưng xuyên suốt quá trình thực hiện động tác để đạt hiệu quả cao. Thực hiện khoảng 10-15 lần cho động tác này.

Dành vài phút mỗi ngày thực hiện loạt bài tập này, mỡ thừa nhanh chóng tiêu tan, vóc dáng thon gọn quyến rũ  - Ảnh 4
Kiên trì thực hiện, bạn sẽ sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh minh họa: Internet

Bài tập cánh tay

Bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế tựa, chắc chắn hoặc tận dụng cạnh giường để thực hiện bài tập này.

Bạn ngồi hổm chống tay lên ghế sao cho các đầu ngón tay hướng về lưng. Sau đó duỗi thẳng cánh tay và bắt đầu chống đẩy, khi hạ người xuống lưu ý tránh chạm sàn. Thực hiện bài tập khoảng 10-20 lần.

Kiên trì thực hiện những bài tập này mỗi tối sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn hằng mơ ước.

Bài tập yoga giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị ung thư vú

Bài tập yoga giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị ung thư vú

Nếu muốn có được vòng 1 căng tròn, săn chắc, cũng như phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho bệnh ung thư vú thì mỗi sáng thức dậy bạn hãy thực hiện bài tập Yoga đơn giản dưới đây.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe