Công thức tập luyện của Lan Khuê trước ngày thi Miss World

14/12/2015 23:14

Không chỉ luyện tập ở phòng gym mà tận dụng ở mọi nơi, mọi lúc, Lan Khuê đều tranh thủ vận động, thay vì thang máy, cô đi cầu thang bộ rèn luyện sức bền của đôi chân.

Đăng quang Hoa khôi Áo dài 2014, Lan Khuê là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015. Trước ngày lên đường, người đẹp đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo với chế độ luyện tập và dinh dưỡng đặc biệt cho đấu trường sắc đẹp mang tầm quốc tế.

Lan Khuê tự tin khoe vóc dáng trong thiết kế của Lý Qúi Khánh tại Miss World 2015

Đi bộ, leo cầu thang bất cứ khi nào có thể 

Với cân nặng 50 kg cùng số đo 3 vòng 84-60-88 cm, tôi khá hài lòng với các chỉ số hình thể. Để rèn luyện sức khoẻ và duy trì vóc dáng, khi không phải vội vàng trong di chuyển, tôi thường lựa chọn đi bộ hoặc leo cầu thang thay vì đi thang máy.

Theo tôi, luyện tập cần một khoảng thời gian dài và đều đặn. Nó trở thành một thói quen khi ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần có cơ hội để rèn luyện, không chỉ có ở phòng gym, tôi đều tranh thủ vận động. 

Chia nhỏ các bữa ăn, cắt giảm đường, tinh bột 

Bên cạnh việc luyện tập, tôi cũng chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Tôi thích thử những trải nghiệm mới thông qua các món ăn và thế giới thật là rộng lớn để có thể khám phá. Nếu phải kiêng cữ hay nói không với một món ăn nào đó, đối với tôi, thực sự là điều đáng tiếc.

Nguyên tắc ăn kiêng của tôi là chia nhỏ các bữa trong ngày và ăn đầy đủ các chất. Là một người yêu thích ẩm thực, tôi vẫn duy trì đường và tinh bột trong các bữa ăn nhưng có cắt giảm. 

Tôi thích ăn cá hơn thịt, rất thích đậu hũ, đậu tương, nấm. Rau, củ, trái cây chắc chắn không bao giờ vắng mặt trên bàn ăn. Tôi không thích thực phẩm đóng hộp vì chứa rất nhiều muối sẽ gây tích nước và có các chất bảo quản hóa học khác. 

Lọc dầu mỡ bằng trà nóng sau bữa ăn 

Mỗi buổi sáng, tôi đánh thức cơ thể và detox bằng một cốc nước ấm với một lát chanh. Kết thúc mỗi bữa ăn, tôi luôn dùng một tách trà nóng để lọc dầu mỡ.

Theo tôi, những ai muốn cơ thể nhẹ nhàng để có thể tư tin diện chiếc váy ôm nên tăng cường ăn rau, nói không với các món ăn chiên, xào, dầu mỡ. Chỉ nên ăn các món ăn được chế biến bằng phương pháp luộc, nấu, nướng. Uống nhiều nước kết hợp với trà, bưởi.

Chúc các bạn luôn tươi trẻ và khoẻ đẹp! 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM