Bí quyết giảm cân cho người bận rộn

19/04/2015 09:37

“Không có thời gian” là một trong những lý do phổ biến của nhiều phụ nữ khi họ đối diện với việc giảm cân. Nhiều người luôn nói rằng, tôi sẽ tập thể dục khi có thời gian, nhưng trên thực tế, họ dường như không bao sắp sếp được thời gian để làm việc đó.

Bí quyết giảm cân cho người bận rộn ảnh 1

Nếu là một trong số đó, bạn nên suy nghĩ lại và dành ưu tiên cho sức khỏe của mình. Và việc quan trọng nhất không phải là tìm thêm thời gian, mà là sắp xếp lại lịch trình hàng ngày của mình. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về việc dành thời gian tập luyện và giảm cân.

1. Thực hiện các bài tập tăng sức bền như một thói quen

Thậm chí bạn chỉ cần tập trung vào một nhóm cơ nhất định cho mỗi lần tập, và tập 3 bài tập khác nhau (3 nhóm động tác, mỗi nhóm khoảng 15 phút cho một nhóm cơ bạn muốn nhắm đến). Bạn có thể chia bài tập lớn này ra để thực hiện trong vòng một tuần. Hãy nhớ rằng, bí quyết để tăng cường trao đổi chất nằm ở khối lượng cơ.

2. Đặt bản thân lên hàng đầu

Những tình huống căng thẳng có thể khiến bạn quên mất việc chăm sóc chu đáo cho bản thân mình. Nếu bạn quên đi bản thân để dành ưu tiên cho những thứ bên ngoài, bạn đang tự đem đến cho bản thân nhiều rắc rối hơn là giải quyết chúng. Hãy xem xét những việc bạn cần làm, và những việc làm cho chính mình (dù là nhỏ nhặt) hàng ngày. Tối thiểu cần phải dành cho bản thân 30 phút mỗi ngày.

3. Ăn nhiều thực phẩm tươi nhiều màu sắc

Bí quyết giảm cân cho người bận rộn ảnh 2

Rau quả tươi không chỉ giúp bạn giảm béo mà còn bảo vệ sức khỏe.

Nói chung, càng ăn ít các thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, chế độ ăn uống của bạn càng trở nên lành mạnh. Trái cây, rau củ tươi là những thực phẩm bạn nên ăn nhiều nhất, một điểm khác cần lưu ý là nên ăn nhiều loại rau củ quả nhiều màu sắc để đảm bào cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

4. Ăn uống trong chánh niệm

Có nhiều lời khuyên nho nhỏ giúp bạn ăn uống trong chánh niệm:

  • Không xem tivi trong khi ăn.
  • Chú ý đến những gì bạn đang ăn.
  • Trước khi ăn, hãy tự hỏi xem bạn có thực sự đói hay có điều gì khác đang xảy ra bên trong cơ thể (lo âu, căng thẳng)?
  • Xác định khi nào bạn no.
  • Ăn chậm.
  • Đặt đũa xuống sau mỗi lần gắp thức ăn.

Bí quyết giảm cân hiệu quả nhất là kết nối với những suy nghĩ và càm giác khi ăn. Làm được điều này bạn sẽ nhận ra khi nào bạn đang ăn quá nhiều, khi nào bạn bỏ bê tập luyện… Nhận thức là bước đi đầu tiên hướng đến sự thay đổi.

5. Mỗi khi làm việc gì, đều phải xác định mục đích

Bí quyết giảm cân cho người bận rộn ảnh 3

Đặt mục tiêu hợp lý góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Bạn đã thực hiện được bao nhiêu trong số những mục tiêu đặt ra từ hồi đầu năm? Nếu đã đạt được một số, bạn sẽ làm thế nào để tiếp tục chạm đến những mục tiêu khác? Hãy buông bỏ bớt cảm giác tỗi lỗi và bắt đầu lại từ đầu nếu như bạn không đạt được một số mục tiêu nào đó. Hãy tự cho phép bản thân có một khởi đầu khác. Nếu đã bắt đầu lại được, hãy nghĩ xem bạn muốn gì vào cuối năm nay? Và bạn sẽ làm gì để đạt được những mong muốn đó?

6. Thiết lập một thói quen đơn giản và duy trì nó

Một trong những cách triệt tiêu ý chí nhanh nhất là cứ liên tục gián đoạn việc tập luyện. Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều người, khi ý chí ngùn ngụt, họ lao vào tập luyện điên cuồng, nhưng lại nhanh chóng bỏ dở khi bận rộn việc gì đó. Nếu bạn cứ tiếp tục vòng lặp đó, bạn sẽ không bao giờ tạo cho mình được một thói quen và sẽ không bao giờ thấy được bất kỳ tiến bộ nào trong việc tập luyện.

Hãy cam kết về những gì bạn có thể đạt được, và nên cam kết những mục tiêu nhỏ nhất khi mới bắt đầu. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao ngay từ bước đầu tiên, bạn sẽ nhanh chóng nản chí, nếu quá tham vọng ngay từ vạch xuất phát, bạn khó có thể duy trì việc luyện tập như một thói quen. Hãy thử đặt mục tiêu luyện tập thường xuyên trong 1-2 tuần, sau đó nâng lên thành một tháng. Hoặc bạn cũng có thể tự cam kết với bản thân tập 15 phút mỗi ngày, nếu có tiến bộ, đó sẽ là động lực để bạn biến việc đó thành thói quen lâu dài.

7. Đặt ra những quy tắc

Bí quyết giảm cân cho người bận rộn ảnh 4

Nhiều người đã giảm cân và duy trì cân nặng thành công nhờ vào việc sự đặt ra cho mình những nguyên tắc và cố gắng tuân thủ. Hãy xem xét kỹ xem bạn có thường xuyên tập thể dục không, những thói quen xấu nào bạn sẵn sàng từ bỏ, những thói quen tốt bạn sẽ tập, các thực phẩm lành mạnh và lượng nước bạn sẽ uống mỗi ngày là bao nhiêu?

8. Cởi mở và tự làm bản thân mình ngạc nhiên

Hãy nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi hoàn thành một bài tập cường độ cao, chạy một quãng đường dài hơn bất cứ lần chạy nào trước đây, hoàn thành một bài tập tăng sức bền mới hoặc làm quen với một môn thể thao mới mà bạn chưa từng tập bao giờ. Cảm nhận cảm giác đau mỏi sau khi tập ở mức độ mà bạn chưa từng cảm nận. Một khi ngạc nhiên về cơ thể mình, bạn sẽ có động lực để tiếp tục những việc đó, thậm chí thiết lập cho mình những mục tiêu cao hơn.

9. Đừng theo đuổi sự hoàn hào, hãy theo đuổi việc hoàn thiện sức khỏe

Điều tốt nhất ở theo đuổi sự hoàn thiện sức khỏe là bạn có thể đạt được nó. Việc giảm cân để theo đuổi hình thể hoàn hảo không phải là một mục tiêu thực tế có thể đạt được và chưa chắc đã khỏe mạnh. Hãy tập trung vào những lợi ích sức khỏe như: tăng năng lượng, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường tâm trạng…

Nàng lười đến mấy cũng sở hữu thân hình săn chắc nhờ những bài tập đơn giản ngay trên giường
Chỉ cần tranh thủ vài phút buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để thực hiện những bài tập đơn giản này ngay trên...
XEM TIẾP
Huấn luyện viên "bật mí" 3 bài tập với giẻ bắc nồi giúp đốt mỡ, săn chắc bụng ngay cả khi bạn đang nấu ăn
Đừng khinh thường những bài tập với giẻ bắc nồi này, chúng sẽ giúp bạn tăng cường hiệu quả tập luyện để eo thon gọn...
XEM TIẾP
5 động tác thể dục đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được vòng 2 phẳng lì
Vùng bụng là nơi dễ tích trữ mỡ thừa và rất khó để loại bỏ, nhiều người đã tích cực ăn kiêng và luyện tập...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM