Bài tập yoga khơi dậy tình yêu cho bản thân

12/02/2015 09:20

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu yêu mến bản thân bằng hành động. Tại sao bạn không bắt đầu việc đó ngay hôm này bằng bài tập yoga dưới đây:

Tự yêu quí bản thân - một việc để làm đúng luôn khó hơn chúng ta nghĩ. Hầu hết mọi người đều có xu hướng chỉ trích, bỏ bê và tự nghi ngờ bản thân.

Tình yêu dành cho bản thân thường dễ dàng bị chúng ta quên lãng vì những thói quen hàng ngày. Không chỉ quên duy trì sức khỏe thể chất (bằng cách ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập luyện), mà chúng ta cũng quên luôn cả việc chăm sóc sức khỏe tinh thần. Thậm chí chúng ta có thể nghĩ về bản thân mình bằng những suy nghĩ độc hại và tiêu cực.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu yêu mến bản thân bằng hành động. Tại sao bạn không bắt đầu việc đó ngay hôm này bằng bài tập yoga dưới đây:

Động tác thứ nhất

Bài tập yoga khơi dậy tình yêu cho bản thân - Ảnh 1

Một trong những cách tốt nhất để thể hiện tình yêu với chính bản thân mình, là hãy tự dành cho bản thân một cái ôm bằng tư thế yoga này.

Đây là một động tác hết sức đơn giản, tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Tư thế này cũng có tác dụng thư giãn rất tốt, thích hợp để bắt đầu buổi tập. Bên cạnh đó, động tác này còn giúp tăng cường sự tập trung vào cảm nhận hiện tại của bạn.

Đầu tiên, nằm ngửa trên thảm, lưng thẳng, co gập hai chân phía trước ngực. Bạn có thề dùng tay ôm lấy hai chân, hai bàn tay đặt phía trước đầu gối, hoặc kẹp tay vào khe giữa cẳng chân và đùi. Thư giãn vùng mắt cá chân, ngón chân và đùi, thả lỏng hai vai, nhắm mắt cảm nhận cảm giác thư thài.

Động tác này sẽ tạo ra sự thư giãn, nghỉ ngơi. Cơ thể sẽ phản ứng với những cảm giác về mặt thể chất, và trong giây phút đó, hãy chấp nhận bản thân mình.

Hãy hít thở sâu và cảm nhận cơ thể. Bạn có thể xoa tay lên bắp chân hoặc cuộn tròn cơ thể và lắc lư nhẹ như chiếc bập bênh với điểm tựa là phần lưng.

Tư thế này có tác dụng giải tỏa căng thẳng đáng kể và giảm các vấn đề tiêu hóa.

Động tác thứ hai

Bài tập yoga khơi dậy tình yêu cho bản thân - Ảnh 2

“Tống khứ” những thứ độc hại tích tụ trong cơ thể để đón nhận những thứ mới tốt đẹp hơn.

Đầu tiên, ngồi thẳng trên thảm, chân phải co lại, ép bàn chân về gần phía mông, lòng bàn chân ngửa. Chân trái đặt bên mặt ngoài đùi phải, gần đầu gối phải, lòng bàn chân úp.

Hai tay đặt ngay phía sau mông. Đặt khuỷu tay trái lên cạnh ngoài đầu gối chân trái, chạm các ngón tay phải xuống sàn phía sau lưng. Hít vào sau đó thở ra, nâng cao phần thân trên, uốn người qua trái hết mức. Giữ nguyên tư thế trong 5 - 8 nhịp thở sau đó đổi bên.

Tư thế xoắn của động tác này giúp cơ thể đẩy hết những thứ tiêu cực tích tụ ra ngoài. Các chuyên gia yoga ví động tác này với việc vắt nước khỏi chiếc khăn bạn cũng đang vắt những thứ không tốt ra khỏi cơ thể.

Tư thế này cũng giúp ép dạ dày, ruột và thận, cải thiện tiêu hóa, đồng thời cũng giãn cơ vùng vai, hông và cổ.

Động tác thứ ba

Bài tập yoga khơi dậy tình yêu cho bản thân - Ảnh 3

Động tác này sẽ giúp cải thiện khả năng cân bằng của bạn cả khi tập và sau khi tập.

Đây là động tác thích hợp cho việc kết thúc các buổi tập, khi các cơ bắp đang nóng và tâm trí bạn đã được “làm sạch”.

Đứng thẳng, hai chân xếp cạnh nhao. Dùng chân phải làm trụ, từ từ đưa chân trái ra phía sau, uốn cong đầu gối trái, dùng tay trái giữ cổ chân, xoay lòng bàn tay sao cho ngón tay cái chạm được vào ngón chân cái.

Nâng cánh tay phải lên, duỗi thẳng ra phía trước, đầu hướng thẳng theo tay.

Giữ nguyên tư thế từ 5-8 nhịp thở, sau đó đổi bên.

Động tác này có tác dụng cũng cố tư thế của lưng, chân, giúp giãn cơ vùng ngực và hông.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sửa ngay 5 kiểu tập luyện gây lão hóa sớm mà nhiều người thường hay mắc phải
Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện đúng để...
XEM TIẾP
Tự ti vì đôi chân thô kệch, to béo thì đây là những giải pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục tình trạng này
Chỉ với những bí quyết vô cùng đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày cũng giúp bạn sở hữu được đôi chân thon gọn, nuột...
XEM TIẾP
15 bài tập đốt cháy nhiều calo nhất
Khi nói đến tập luyện thì được ăn cả ngã về không. Đó là lý do tại sao bạn cần biết về những cách tập...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM