Ngày sức khỏe thế giới năm nay , xây dựng một thế giới công bằng hơn, lành mạnh hơn

Lễ tết 26/07/2021 16:09

Vào Ngày Sức khỏe Thế giới, ngày 7 tháng 4 năm nay, chúng tôi sẽ mời bạn tham gia một chiến dịch mới nhằm xây dựng một thế giới công bằng hơn, khỏe mạnh hơn. Chúng tôi sẽ sớm đăng thêm chi tiết ở đây, nhưng đây là lý do tại sao chúng tôi làm điều này:

Thế giới của chúng ta là một thế giới không bình đẳng.

Như COVID-19 đã nhấn mạnh, một số người có thể sống lành mạnh và tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn những người khác - hoàn toàn do điều kiện sinh ra, lớn lên, sống, làm việc và tuổi tác của họ.

Trên khắp thế giới, một số nhóm phải vật lộn để kiếm sống với thu nhập hàng ngày ít ỏi, điều kiện nhà ở và giáo dục kém hơn, ít cơ hội việc làm hơn, trải qua bất bình đẳng giới lớn hơn và ít hoặc không được tiếp cận với môi trường an toàn, nước sạch và không khí, an ninh lương thực và các dịch vụ y tế. Điều này dẫn đến đau khổ không cần thiết, bệnh tật có thể tránh được và chết sớm. Và nó gây hại cho xã hội và nền kinh tế của chúng ta.

Điều này không chỉ không công bằng mà còn có thể ngăn ngừa được

Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo đảm bảo rằng mọi người đều có điều kiện sống và làm việc có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo giám sát sự bất bình đẳng về sức khỏe và đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng khi và ở nơi họ cần. 

COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các quốc gia, những tác động của nó là khắc nghiệt nhất đối với những cộng đồng vốn đã dễ bị tổn thương, những người tiếp xúc nhiều hơn với căn bệnh này, ít có khả năng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng hơn và có nhiều khả năng gặp phải những hậu quả bất lợi như kết quả của các biện pháp đã thực hiện để ngăn chặn đại dịch.

 

WHO cam kết đảm bảo rằng tất cả mọi người, ở mọi nơi, đều có thể nhận ra quyền có sức khỏe tốt.

Nguồn WHO

Ngày Sức khỏe Thế giới: 'Xây dựng một thế giới công bằng, lành mạnh hơn' là chủ đề của năm nay; lịch sử và ý nghĩa

Vào Ngày Sức khỏe Thế giới , WHO nhấn mạnh rằng những đau khổ và bệnh tật mà một số nhóm phải đối mặt là có thể ngăn ngừa được.

TIN MỚI NHẤT