Giải thích một cách đơn giản thì, tóc của chúng ta được cấu tạo chính bởi chất sừng keratin, lớp biểu bì bên ngoài gồm 5-10 lớp keratin xếp chồng lên nhau giống như vảy cá. Tóc ở trạng thái khỏe mạnh hay bình thường thì “lớp vảy” này sẽ nằm úp chồng vào nhau ngăn nắp, ngoan ngoãn. Nhưng khi tóc bị khô, xơ, yếu do uốn, duỗi, nhuộm,vv... thì những lớp vảy này sẽ bị cong vênh ra ngoài, như quả thông, khiến cho tóc trông không mượt mà; làm tăng ma sát khi chải đầu, từ đó tóc dễ rối, quấn “nùi” vào nhau. 

Vì sao dầu gội thường chứa Silicon? - Ảnh 1
Lớp biểu bì của tóc nằm xếp chồng lên nhau.

Khi gội đầu với dầu gội hoặc dầu xả có chứa silicone, silicone sẽ bám vào lớp biểu bì này và lấp đầy các khe hở giữa các vảy, giống như tráng một lớp film mỏng lên tóc vậy. Và nhờ vậy, tóc bạn sẽ lại mượt mà, óng ả, dễ chải như trước đây. Tuy nhiên, cảm giác đấy chỉ là giả, thực tế, tóc bạn vẫn bị hư tổn và “bong vảy” như trước chứ không hề được “phục hồi” hay “hồi sinh” như bạn tưởng.

Ngoài ra, silicone cũng bị nghi ngờ là thành phần gây dị ứng da đầu. Những bạn có da đầu dầu, nhạy cảm là dễ bị ảnh hưởng bởi silicone nhất. Silicone sẽ làm cho da đầu của bạn thêm ngứa, thêm dầu và thêm gàu. 
Nếu tóc bạn có hiện tượng bóng mượt ban đầu nhưng càng về sau càng gàu và ngứa thì đích thị là bạn không hợp với sản phẩm này rồi. Hãy nghiên cứu một số loại dầu gội không chứa thành phần này nhé.

Vì sao dầu gội thường chứa Silicon? - Ảnh 2
Bộ đôi dầu gội và dầu xả có chiết xuất từ lúa mì và dầu dừa giúp nuôi dưỡng sâu, ngăn ngừa tình trạng tóc khô và hư tổn, đặc biệt không chứa silicon.

Oriflame vừa cho ra đời dòng sản phẩm Love Nature mới giúp tóc bạn chắc khoẻ, bóng mượt, và mềm mại. Và điều quan trọng là, Love Nature được thiết kế hướng đến sự phát triển bền vững với các cơ chế bảo vệ môi trường: công thức tự huỷ sinh học và không chứa silicon. Bạn có thể xem thêm về sản phẩm tại đây. 

Vì sao dầu gội thường chứa Silicon? - Ảnh 3
Các sản phẩm dầu gội có chiết xuất từ bơ & cúc La Mã, tinh dầu trà & ngưu bàng, cây tầm ma & chanh cũng là những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Để tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm thân thiện môi trường từ Oriflame, vui lòng truy cập: www.oriflame.com.vn

Hotline 093 804 0463 hoặc 08 3845 0452, ext. 207.

Chúc các bạn luôn có những sự lựa chọn an toàn và chất lượng.

Oriflame xuất hiện trên thảm đỏ cùng các thiết kế của Patrick Phạm

Oriflame xuất hiện trên thảm đỏ cùng các thiết kế của Patrick Phạm

Ngày 11.04 vừa qua, trong đêm tiệc thân mật Gala Dinner dành để chiêu đãi các khách mời VVIP gồm các chị trong danh sách 50 phụ nữ được vinh danh trong sự kiện Women’s Summit và các anh chị diễn giả tham gia sự kiện.