Trước khi thoa kem chống nắng, phụ nữ hãy đọc kỹ bài này để không phải hối hận

Những thông tin sau cực kỳ quan trọng bạn nên đọc trước khi sử dụng bất cứ loại kem chống nắng nào.

Kem chống nắng được xem như một nghi thức bắt buộc với tất cả phụ nữ, cho dù họ ở lứa tuổi nào. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu bảo vệ da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa ung thư da.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính cứ 5 người Mỹ thì cứ 5 người lại bị ung thư da trong đời. Nếu bạn là người da trắng, tỷ lệ ung thư da của bạn tăng lên 1/3. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều quan trọng  về kem chống nắng sau.

Bạn đã thực sự hiểu về chỉ số bảo vệ nắng (SPF)?

Viện Da liễu Mỹ khuyến cáo sử dụng kem chống nắng với tỉ lệ SPF tối thiểu là 15. Ông Stephen P. Stone, bác sĩ da liễu ở Illinois và cựu chủ tịch của AAD cho biết, bất cứ loại kem chống nắng có chỉ số ít hơn 15 SPF đều là "vô giá trị."

SPF đo lường mức độ chống nắng, bảo vệ bạn khỏi tia cực tím (UV). Stone nói, SPF 15 phù hợp cho người thỉnh thoảng ra nắng một chút. Nếu bạn ở ngoài nắng lâu hơn, như chơi thể thao, hãy sử dụng SPF 30 trở lên.

Nên bôi kem trước khi ra nắng bao lâu?

AAD cho biết bạn nên thoa kem chống nắng trước 20 phút phơi nắng. "Đừng chờ đợi đến khi ra nắng rồi mới bôi kem vì lúc này da đã bị tổn thương", Stone nói.

Kem chống nắng nên được sử dụng ít nhất 15 đến 30 phút trước khi đi ra ngoài và được dùng lại ít nhất hai giờ một lần. Stone khuyên nên thoa lại kem chống nắng thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi hoặc tập thể thao ngoài trời.

Điều đặc biệt quan trọng là phải bảo đảm trẻ em cũng phải dùng kem chống nắng - cho dù bé thích hay không - và thoa lại cho bé suốt cả ngày.

Nên thoa bao nhiêu kem chống nắng?

AAD nói rằng kem chống nắng nên được sử dụng trên toàn bộ các bộ phận của cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Ít nhất 1 ounce (2 muỗng canh) mới đủ để thoa toàn thân.

Nếu da sậm màu, có cần dùng kem chống nắng không?

Một số người  nghĩ rằng chỉ có người da sáng mới cần kem chống nắng. Tuy nhiên các chuyên gia nói rằng tất cả các màu da đều cần kem chống nắng để không bị ung thư. Ngoài vấn đề này, ánh nắng mặt trời còn khiến da nhanh lão hóa, có nhiều đốm thâm, sạm đen, đồi mồi và dễ gây hư hỏng làn da của bạn. 

Vì thế, hãy sử dụng kem chống nắng đúng cách ngay hôm nay!

(Nguồn: Home Remedies)

TIN MỚI NHẤT