Tết mà có lọ này trong nhà, ăn uống tẹt ga, đi chơi xả láng cũng chẳng sợ tăng cân, sạm da hay nổi mụn

Sắm đồ Tết đừng quên mua chanh về để sẵn trong nhà và làm theo cách này. Chúng sẽ khiến bạn "kinh ngạc" lắm đấy.

Tại sao có 1 lọ chanh ngâm mật ong trong nhà lại được coi là quý như vàng?

Chanh chứa nhiều vitamin C,B1, B2 phần vỏ của chúng rất giàu pectin, chất xơ và tinh dầu, do đó dùng cả vỏ lẫn ruột là tốt nhất. Mật ong có hàm lượng vitamin C, B, magie, canxi, sắt, photpho dồi dào. Khi 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo ra nhiều lợi ích vô cùng bất ngờ như sau:

chanh-ngam-blogtamsuvn7

 

- Chanh ngâm mật ong có tác dụng hỗ trợ giảm cân, giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng, loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể một cách an toàn và hiệu quả.

- Giúp làm đẹp da, xóa mờ sẹo thâm, ức chế sắc tố melanin gây nám, trị mụn nhanh chóng, dưỡng da khô nẻ trở nên mềm mại, tươi sáng.

- Trị ho, cảm cúm, hạ sốt, điều hòa đường huyết, giảm mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, chữa đau dạ dày và 1 số bệnh khác nữa.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bạn mua 1kg chanh đào, quả mọng căng, hơi già 1 chút và không lấy quả to (~ 20 quả/kg là được).

- 1 lít mật ong nguyên chất.

- 500 gam đường phèn.

- 1 lọ thủy tinh sạch, có nắp.

chanh-ngam-blogtamsuvn6

 

2. Cách thực hiện

- Chanh mua về rửa sạch, kì hết lớp bụi bẩn bám bên ngoài rồi ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ chất hóa học nếu có.

chanh-ngam-blogtamsuvn9

 

- Vớt chanh ra để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô từng quả. Lưu ý, thớt, dao và bình ngâm đều phải khô.

- Thái chanh thành lát mỏng, để cả vỏ và hạt rồi xếp chúng vào lọ.

chanh-ngam-blogtamsuvn2

 

- Đường phèn giã nhỏ cho xuống đáy lọ tiếp đến 1 lớp chanh, cứ thực hiện đến hết.

chanh-ngam-blogtamsuvn1

 

- Cuối cùng bạn đổ mật ong vào, dùng vỉ đan bằng tre để nén chanh ngập trong mật ong, tránh tạo váng.

chanh-ngam-blogtamsuvn8

 

- Chanh để lâu cũng không sợ hỏng mà ăn còn giống ô mai nữa nên bạn chỉ cần bảo quản ở nơi thoáng mát. Khi nào chanh chìm hẳn xuống mới cho vào tủ lạnh.

chanh-ngam-blogtamsuvn5

 

3. Cách dùng

- Trị ho: Lấy 1 – 2 thìa mật ong ngâm để ngậm trong miệng rồi từ từ nuốt xuống (đối với trẻ nhỏ), 3 – 4 thìa dành cho người lớn. Làm 3, 4 lần 1 ngày.

- Trị vấn đề về tiêu hóa và giảm cân: Pha 2 thìa mật ong với nước ấm rồi uống.

- Làm đẹp da: Rửa mặt thật sạch rồi thoa 1 lớp mỏng mật ong này lên, để nguyên 10 phút thì rửa lại với nước.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT