Kem dưỡng da chống nắng, serum, kem chống lão hóa, kem làm trắng da .... được chúng ta sử dụng hàng ngày để bảo vệ làn da. Thế nhưng có bao nhiêu bạn thực sự biết loại kem mình đang dùng chứa những chất gì và tác dụng của chúng như thế nào cho da mình?

Người ta nói rằng bạn có thể chăm sóc làn da của bạn với những loại kem có các thành phần tự nhiên là tốt nhất.

Sự thật thú vị về kem dưỡng da.

Khi bạn sử dụng dầu ô liu hoặc dầu dừa chăm sóc da sẽ không có tác dụng phụ giống như một số loại kem chứa nhiều hóa chất bạn mua tại các quầy. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta sống cuộc sống bận rộn, do đó chúng ta chuyển sang sử dụng các loại kem da.

Dưới đây là một số các sự kiện thú vị về các loại kem dưỡng da. Những sự thật này sẽ gây sốc và làm cho bạn suy nghĩ kỹ về các sản phẩm đắt tiền bạn chăm sóc làn da của bạn hàng ngày.

Kem dưỡng da chứa nhiều chất bảo quản

Hầu hết các loại kem da là nước dựa, vì vậy chúng cần phải có chất bảo quản. Các thành phần của hầu hết các loại kem dưỡng da là: nước, chất làm mềm da và chất giữ ẩm, giúp giữ cho làn da giữ nước, cũng như các loại dầu và chất nhũ hoá…

Kem dưỡng da không có tác dụng nhiều như bạn tưởng

Một trong những sự thật thú vị nhất về các loại kem dưỡng da đó là không có bằng chứng thực tế nào cho thấy kem dưỡng da có tác dụng tới 60% hiệu quả đối với làn da của bạn trong việc điều trị các vấn đề về da. Người ta nói rằng đối với nhiều sản phẩm, tác dụng có thể ít hơn rất nhiều hơn thế.

Kem dưỡng da ban đêm

Người ta nói rằng các loại kem dưỡng da nên được sử dụng chủ yếu vào ban đêm. Trước khi bạn đi ngủ hãy dùng kem dưỡng ẩm tốt để nó dưỡng ẩm da hơn những 8 giờ. Ngoài ra, các loại kem có tác dụng tốt hơn vào ban đêm.

Kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da

Một trong những điều thú vị nhất về các loại kem dưỡng ẩm là tất cả và kem bôi da là không giống nhau. Bạn nên chú ý đến các loại kem dưỡng ẩm da và lựa chọn những loại phù hợp nhất đối với làn da của bạn.

Kem điều trị nếp nhăn

Sử dụng kem chống lão hóa là một sự phung phí tiền của mà bạn không hề biết. Các loại kem chống lão hóa được quảng cáo có tác dụng đặc trị chống lão hóa. Tuy nhiên không phải vậy, trên thực tế, bất kỳ loại kem dưỡng da nào cũng có tác dụng chăm sóc da của bạn và bảo vệ chúng khỏi bị lão hóa sớm.

Ăn gì để giảm cảm giác thèm ăn cho người thừa cân?

Ăn gì để giảm cảm giác thèm ăn cho người thừa cân?

Giảm cân là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại của người thực hiện. Việc giảm cân sẽ không thể thực hiện với những ai nóng vội. Việc xây dựng chế độ ăn hợp lý, mang tính dài lâu có ý nghĩa quyết định tới hành trình giảm cân.

Theo Nguoiduatin