Dưới đây là những lầm tưởng về tập gym:

Tập gym làm bắp tay, chân to lên

Điều này không đúng, do liên quan đến lượng hoocmon testosterone trong cơ thể. Nam giới sở dĩ nhiều cơ bắp do có lượng testosterone cao gấp 30 lần nữ giới. Ở những người béo, cái mọi người nhìn thấy là mỡ và nước, khi tập luyện nhiều, mỡ sẽ bị đốt dần, cơ thể trở nên săn chắc gọn gàng hơn.

Những lầm tưởng này khiến phái đẹp ngần ngại khi tập gym   - Ảnh 1

Nghỉ tập gym phát phì nhanh hơn

Điều này hoàn toàn sai lầm, vì liên quan đến chế độ ăn, liên quan công việc hàng ngày. Nếu lượng calo nạp vào vẫn lớn hơn calo hoạt động thì ngay cả khi chỉ uống nước nhưng ngồi đặt mông 8 tiếng/ngày thì cũng tăng cân.

Thực tế thì 1 tế bào cơ đốt năng lượng gấp 4 lần mỡ. Do đó nếu trong cơ thể bạn nhiều cơ hơn thì khả năng đốt năng lượng của bạn lớn hơn và không dễ bị tích mỡ.

Ngực nhỏ đi khi tập gym

Thực tế kích cỡ vòng 1 giảm chút ít do bị giảm mỡ ở phần lưng, còn về hình dáng, cảm quan không thay đổi nhiều.

Với những phụ nữ sau tuổi 35, vòng 1 thường sệ do sinh nở, tuổi tác, do đó tập gym còn giúp phần cơ ngực săn chắc, không bị chảy xuống.

Những lầm tưởng này khiến phái đẹp ngần ngại khi tập gym   - Ảnh 2

Cơ sẽ biến thành mỡ khi nghỉ tập

Rất nhiều người hiểu lầm điều này, thực tế thì mỡ không thể thành cơ được nên điều ngược lại, cơ cũng không thể biến thành mỡ.

Ngày nào cũng tập từ 2-3 tiếng mới hiệu quả

Không cần thiết, đa phần là do các bạn check Facebook, tám chuyện với mọi người nên mất khá nhiều thời gian.

Hãy thật tập trung trong khi tập luyện, và chỉ cần tập hết sức trong 1 giờ là quá đủ và cũng không nhất thiết tập cả 7 ngày/tuần, dễ tạo tâm lý uể oải.

Bài tập phổ biến của người Nhật giúp giảm 7cm vòng eo trong 1 tuần

Bài tập phổ biến của người Nhật giúp giảm 7cm vòng eo trong 1 tuần

Bạn đang gặp khó khăn trong việc lấy lại được vóc dáng thon gọn? Nếu câu trả lời là có, bạn cần phải thay đổi lối sống. Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, bạn hãy dành từ 15 - 30 phút để vận động theo bài tập dưới đây.

Theo Hà Anh/ Một Thế Giới