Đa số phụ nữ ở tuổi trung niên đều “cầu cứu” các phương pháp thẩm mỹ để níu kéo tuổi xuân cho làn da, đặc biệt là tiêm botox. Nhưng trước khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này, bạn cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản dưới đây. 

Liệu tiêm botox có khiến gương mặt căng cứng và mất cảm giác?

Các chuyên gia thẩm mỹ đã khẳng định, tiêm botox không gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác của người áp dụng, đồng thời phương pháp này cũng không khiến gương mặt cứng đờ, thiếu tự nhiên. Ngoại trừ trường hợp bạn tiêm botox quá liều lượng và không đạt tiêu chuẩn. 

Những câu hỏi thường gặp trước khi tiêm botox
Tiêm botox quá liều, sai thời điểm mới làm gương mặt trở nên cứng đờ như tượng sáp - Ảnh: Internet

Do đó, bạn cần tìm đến trung tâm thẩm mỹ có uy tín và chọn bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp, có tay nghề cao để đạt được hiệu quả như mong muốn sau khi tiêm botox. 

Giá của mỗi mũi tiêm botox là bao nhiêu?

Vì tiêm botox đang trở thành xu hướng thẩm mỹ được ưa chuộng nên giá thành vẫn đang tăng nhanh mỗi ngày. Nhưng, trung bình mỗi mũi tiêm botox thường có giá gần 1 triệu đồng.

Hiện nay, để tăng lợi nhuận và thu hút khách hàng mà một số trung tâm thẩm mỹ đã sử dụng botox kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn với giá siêu rẻ vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tìm đến các gói thẩm mỹ khuyến mãi. 

Người đối diện có nhận ra bạn dùng botox không?

Nếu bạn tiêm botox đúng chỉ định, đúng thời điểm thì da sẽ trở nên căng mịn vô cùng tự nhiên. Ngược lại, người đối diện sẽ dễ dàng nhận ra ngay nếu bạn tiêm botox quá liều khiến gương mặt sưng phù và cứng đờ. 

Những câu hỏi thường gặp trước khi tiêm botox
Tiêm botox đạt chuẩn, đúng liều lượng sẽ giúp da căng mịn, mềm mại tự nhiên - Ảnh: Internet

Điều gì xảy ra sau khi tiêm botox?

Hầu như, ngày đầu tiên sau khi tiêm botox sẽ không xảy ra biến động gì lớn trên gương mặt bạn. Chúng chỉ có tác dụng sau 3 đến 4 ngày, chậm nhất là 1 tuần sau khi tiêm. Một số người sau khi tiêm loại dịch này có thể cảm thấy hơi ngứa, khó chịu, cảm nhẹ... nhưng tất cả đều là dấu hiệu bình thường vì botox được chiết xuất trực tiếp từ vi khuẩn Clostridium. 

Botox có tác dụng trong bao lâu?

Phương pháp kéo căng da mặt, xóa nếp nhăn tạm thời nhờ botox sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, mức thời gian này còn tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người. 

Những câu hỏi thường gặp trước khi tiêm botox
Botox sau khi tiêm vào các cơ nhỏ trong da sẽ có tác dụng từ 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào cơ địa của từng người - Ảnh: Internet
5 điều cần nhớ trước khi tiêm botox làm đẹp

5 điều cần nhớ trước khi tiêm botox làm đẹp

Trước khi thực hiện tiêm botox để xóa mờ nếp nhăn, duy trì độ tươi trẻ cho làn da, bạn cần lưu ý 5 điều dưới đây.