Nếu bạn là người nghiện mùi thơm và không xịt nước hoa là không thể ra đường, chúng tôi có tin xấu cho bạn đây: bạn đã xịt nhầm chỗ rồi. Có phải cổ tay và hai bên tai là nơi bạn vẫn ưu ái xịt nước hoa đúng không? Đó là những điểm "pulse points" - nơi bạn có thể cảm nhận được mạch trên cơ thể, nơi này tỏa nhiệt nhiều nên tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên. Và đó là nơi vẫn được lưu truyền rằng sẽ lưu hương rất tốt, giúp bạn cơ thể giữ mùi thơm suốt cả ngày. 

Nhưng! Có một nơi mà bạn đã bỏ quên và giờ đã đến lúc nên lưu ý đến điểm quan trọng này trên cơ thể: lỗ rốn.

Các chuyên gia tin rằng lỗ rốn chính là "nơi đắc địa" cho nước hoa. Hình dạng của nó là nơi lý tưởng, hoạt động như một "kho" lưu trữ mùi hương một cách tự nhiên và nhiệt độ cơ thể ở khu vực này sẽ cho phép mùi hương được bền, cũng như có thể tỏa ra khắp nơi. Những ngôi sao nổi tiếng như Liv Tyler và Adriana Lima đã trải nghiệm và rất thích mẹo này.

"Tôi cho vài giọt lên ngón tay và đặt lên vùng dưới cánh tay, trong rốn", Tyler chia sẻ với Into The Gloss. "Bố tôi dạy tôi điều này đó: Nếu con xịt nước hoa lên vị trí cơ thể tỏa nhiệt, hương thơm sẽ lưu lại lâu hơn".

Xit nuoc hoa

Rốn chính là nơi bạn cần xịt nước hoa (Ảnh: photonica)


Bạn cũng có thể xịt lên bên trong khuỷu tay và phía sau đầu gối để hương thơm bền lâu hơn. Bởi vì đầu gối và khuỷu tay thường xuyên di chuyển, nơi đây tạo ra rất nhiều nhiệt. Nếu muốn mình thơm tho hơn nữa, hãy xịt một ít lên tóc, hương thơm sẽ bám vào từng sợi tóc và ở lại cùng bạn lâu hơn trong cả ngày.

Và mẹo cuối cùng: đừng chà sau khi xịt nước hoa. Chắc bạn vẫn hay chà xát hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa? Nhưng bạn nên để chúng khô tự nhiên nhé. Đây chính là lưu ý quan trọng nhất đó bởi mùi hương sẽ dễ dàng bị phá hủy nhanh chóng nếu bạn chà xát.

Bạn đã chi kha khá tiền cho một chai nước hoa hàng hiệu thế thì hãy dùng chúng cho thật hiệu quả nhé. Chỉ cần một vài "chiến thuật" này thôi là bạn sẽ trở thành "Hàm Hương" giữa đám đông đấy nhé.

 

Xem thêm: giảm cân an toàn với mật ong, dấu hiệu nhận biết bé bị sốt xuất huyết

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Theo Trí Thức Trẻ