Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, đỗ đen có tác dụng giải độc, bổ máu, bồi bổ cơ thể vô cùng hiệu quả. Loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, chứa một hàm lượng vitamin dồi dào cùng các chất chống oxy hóa. Bởi vậy khi nấu đậu đen hãy bỏ thêm 1 thìa muối, nó không những giúp da trắng hồng đều màu mà lớp mỡ bụng cứng đầu cũng dần dần tan biến.

Thành phần nguyên liệu cần có:

- 150 gam đỗ đen

-  2 lít nước lọc

- 1 thìa cà phê muối biển

- Bình thủy tinh hoặc bình nhựa có nắp đậy, rây lọc, cốc và thìa.

Cách làm:

Bước 1: Khi mua đỗ đen bạn nên lựa chọn những hạt mẩy, không bị sâu và sử dụng các chất bảo quản.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào chậu, tiến hành vo thật kỹ nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn cát bên ngoài nếu có.

Bước 3: Cho đỗ đen vào chảo, đặt lên bếp đun trong lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều liên tục, giúp nguyên liệu chín đều mà không bị cháy khét.

Bước 4: Tiếp tục cho đỗ vào nồi, tiến hành ninh trong khoảng 20 phút với 2 lít nước lọc. Lưu ý: khi nước sôi hãy bỏ thêm 1 thìa muối biển giúp thức uống trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn.

Bước 5: Sử dụng khăn xô hoặc rây lọc tách bã, ta sẽ thu được nước cốt nguyên chất.

Bước 6: Cuối cùng hãy đổ hỗn hợp vào bình, dùng nắp đậy chặt và bảo quản trong ngăn mát.

Cách dùng:

Để đạt hiệu quả cao nhất bạn chỉ cần trước bữa ăn chừng 30 phút hãy lấy hỗn hợp vừa chuẩn bị uống liên tục khoảng 200ml. Nếu muốn uống lạnh có thể bỏ thêm vài viên đá. Tuy nhiên những trường hợp đang có nhu cầu giảm cân, loại bỏ lượng mỡ thừa thì tuyệt đối khi uống không được cho thêm đường.

Duy trì phương pháp này đều đặn trong khoảng 2 tuần sẽ giúp da dẻ trở nên mịn màng, căng sáng, lớp mỡ bụng cứng đầu, lâu năm sẽ một đi không trở lại.

Lưu ý:

- Nếu muốn chè đỗ đen được ngon hơn bạn nên ngâm chúng khoảng 3 tiếng trước khi nấu.

- Ngoài ra bạn có thể kết hợp ăn chè đỗ đen với hạt trân châu, thạch đen cũng  được.

- Nên tăng cường các bài tập thể dục nhẹ nhàng, thường xuyên vận động, hạn chế sử dụng nguồn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ nhằm ngăn mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Nấu chín 1 nắm đậu đen với vitamin E theo cách này, bụng ngấn mỡ dày cỡ nào cũng phẳng lỳ sau 10 ngày

Nấu chín 1 nắm đậu đen với vitamin E theo cách này, bụng ngấn mỡ dày cỡ nào cũng phẳng lỳ sau 10 ngày

Chỉ cần nấu đậu đen với vitamin E theo cách dưới đây để uống mỗi ngày, kết quả đạt được sau 10 ngày sẽ khiến bạn hét lên vì sung sướng.

Theo An Nhiên/ Blogtamsu/ Thethaovaxahoi