Trang chủ Làm đẹp cùng chuyên gia

Nấu cơm mà cho thêm 1 thìa này, ăn cả chục bát cũng chẳng sợ tăng cân, 10 người áp dụng có đến 9 người thành công

24/03/2017 00:45

Cho thêm 1 thìa này vào cơm khi nấu sẽ giảm đến 50% tinh bột và calo trong gạo. Bạn ăn cả chục bát cũng không lo lên cân.

Cơm là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam, nó phù hợp với tất cả các món do đó chúng ta thường ăn cơm nhiều hơn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia 1 bát cơm có chứa tới 240 calo, chính điều này đã làm cho những người béo muốn giảm cân không dám ăn cơm.

May mắn thay có 1 phương pháp giúp tăng khả năng đốt cháy chất béo và giảm khả năng hấp thụ calo của cơ thể xuống 50%. Phương pháp đó chính là sử dụng dầu dừa cho vào gạo trước khi nấu chín thành cơm. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại khiến bạn phải kinh ngạc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nồi cơm điện.

– 2 bát gạo.

– 1 thìa dầu dừa nguyên chất.

– Nước lọc.

Nấu cơm mà cho thêm 1 thìa này, ăn cả chục bát cũng chẳng sợ tăng cân, 10 người áp dụng có đến 9 người thành công ảnh 1
Ảnh: Internet

Hướng dẫn: 

- Bước 1: Đổ một lượng nước sôi vừa đủ cho 2 bát gạo vào nồi cơm điện, bạn không nên dùng nước lạnh vì điều đó sẽ khiến hạt gạo trương lên và các chất dinh dưỡng theo đó cũng tan ra trong nước.

- Bước 2: Bạn cho 1 thìa dầu dừa vào nước khuấy thật đều tay.

Nấu cơm mà cho thêm 1 thìa này, ăn cả chục bát cũng chẳng sợ tăng cân, 10 người áp dụng có đến 9 người thành công ảnh 2
Ảnh: Internet

– Bước 3: Cho gạo đã được chuẩn bị trước đó vào nồi, đóng nắp và nấu từ 20 đến 40 phút cho tới khi gạo chín hoàn toàn.

– Bước 4: Bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh khoảng 12 giờ sau đó sử dụng.

Nấu cơm mà cho thêm 1 thìa này, ăn cả chục bát cũng chẳng sợ tăng cân, 10 người áp dụng có đến 9 người thành công ảnh 3
Ảnh: Internet

Cơ chế tác động:

Dưới tác động của nhiệt khi nấu dầu dừa sẽ xâm nhập vào các hạt gạo khiến đường đề kháng với các enzyme tiêu hóa. Trong quá trình để nguội 12 giờ cơm sẽ giải phóng tinh bột, những tinh bột này sẽ kết hợp với các phân tử bên ngoài hạt gạo. Khi đó đường trong gạo sẽ biến thành tinh bột phản tính. Bạn có lỡ ăn nhiều cũng không lo tăng cân.

Lưu ý nho nhỏ:

- Chỉ áp dụng phương pháp này với gạo hữu cơ truyền thống không pha trộn hóa chất.

- Bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ như khoai lang, súp lơ, nấm vào bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe.

- Phương pháp có có thể làm bạn ăn cơm nhiều mà không lo lên cân, tuy nhiên đừng vì thế mà ăn quá nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Nữ diễn viên giảm 21kg, sở hữu vóc dáng thon gọn cực nhanh nhờ áp dụng chế độ ăn uống này
Boldsky vừa đăng tải chế độ ăn uống hàng ngày giúp nữ diễn viên nổi tiếng người Ấn Độ - Bhumi Pednekar giảm đến 21kg...
XEM TIẾP
Đây là lý do khiến phụ nữ U40 dễ tăng cân
Theo năm tháng, vòng eo sẽ tăng lên dù bạn nghĩ mình không hề thay đổi thói quen ăn uống. Điều này xảy ra với...
XEM TIẾP
Bí quyết giảm cân đơn giản nhưng hiệu quả cao
Chỉ cần uống 1 ly nước trước bữa ăn giúp lượng calo tiêu thụ ít đi dẫn tới giảm cân mà không cần bất cứ...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM